เอชเอ็มดี โกลบอล บ้านใหม่ของมือถือโนเกีย ส่งเกมงูสู่มือผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตอีกครั้งบนแพลตฟอร์มกล้อง AR ตัวใหม่ของ Facebook

   เกมงูสุดคลาสสิกบนโทรศัพท์มือถือของโนเกีย กลับมาสร้างกระแสอีกครั้งในเวอร์ชั่นใหม่บน    สมาร์ทโฟน ผ่านแพลตฟอร์มกล้องAR ของ Facebook ที่มาพร้อมกับฟิลเตอร์ Snake Mask และ Snake Real World ให้เลือกในโหมดหลายผู้เล่น (multiplayer) ด้วยการผสานเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบเกมงูสามารถ “แปลงร่าง” เป็นงูและสามารถสตรีมแบบสด ๆ บน Facebook ได้ และเพื่อฉลองการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่นี้ Matt Keck ยูทูบเบอร์ชื่อดังจะทำวิดีโอ #imasnake2 ออกมาเป็นพิเศษ โดย Matt เป็นที่รู้จักกันในโลกอินเทอร์เน็ตจากวิดีโอยอดฮิตชื่อI’m a snake ในปี 2553

   เอชเอ็มดี โกลบอล เจ้าของลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนแบรนด์โนเกียทั่วโลกแต่เพียงผู้เดียวประกาศนำเกมงูสุดคลาสสิกกลับมาให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกันอีกครั้งในเวอร์ชั่นสุดทันสมัยที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) พร้อมด้วยฟิลเตอร์ Snake Mask และ Snake Real World ที่จะช่วยเชื่อมต่อเกมยอดฮิตในอดีตเข้ากับแฟนโนเกียรุ่นใหม่

   ระดับความเพลิดเพลินของเกมงูเวอร์ชั่นใหม่นี้ถือว่าไม่น้อยหน้าเวอร์ชั่นคลาสสิกโดยมีเทคโนโลยี AR เข้ามาสร้างสีสันทำให้ผู้เล่นสามารถสวมบทเป็นงูที่คอยไล่งับลูกแอปเปิ้ลเอง ซึ่งเรียกว่า Snake Mask ซึ่งอาศัยเทคโนโลยี ARใหม่ล่าสุดจาก Facebook เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานได้อย่างทั่วถึงที่สุด

   ไม่ว่าจะเป็นที่สวนสัตว์ ชายหาด บนเครื่องบิน หรือที่ไหน ๆ ตอนนี้ทุกคนก็สามารถเล่นเกมงูได้ทุกที่ทุกเวลาเพียงแค่เปิดกล้องของ Facebook นอกจากนั้นแล้วเกมงูยังรองรับระบบการทำงานของ Facebook Live ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสตรีมสดขณะเล่นบนหน้าฟีดของ Facebook และยังสามารถชวนเพื่อน ๆ มาร่วมเล่นไปพร้อมกันได้อีกด้วย

   ฟิลเตอร์ Snake Mask อาศัยกล้องหน้าของสมาร์ทโฟนโนเกีย ซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในการเปลี่ยนผู้เล่นให้กลายเป็นตัวละครงูในเกม ซึ่งสามารถเคลื่อนไหวตามใบหน้าของผู้ใช้งาน ในขณะที่ฟิลเตอร์ Snake Real World อาศัยกล้องหลังในการเล่น

   นอกจากนั้นยังได้ศิลปินตลกและยูทูบเบอร์ชื่อดัง Matt Deck ผู้สร้างวิดีโอ “I’m a Snake” ซึ่งบังเอิญกลายเป็นที่นิยมบนโลกออนไลน์และมียอดวิวกว่า 23 ล้านครั้งบน YouTube ได้ทำการทดลองเล่นเกมงูบน Facebook และได้สร้างวิดีโอไวรัลยอดฮิตขึ้นอีกครั้ง โดยคราวนี้เขานำฟิลเตอร์ Snake Mask มาใช้เพื่อโชว์ความยอดเยี่ยมของฟีเจอร์ใหม่นี้ให้ได้รับชมกัน

   มร.เป็กการันทาลาหัวหน้าฝ่ายการตลาดและรองประธานบริหารของ HMD Global กล่าวว่า“เกมงูที่เคยเป็นที่นิยมไปทั่วโลกได้เลื้อยกลับเข้าไปอยู่ในใจของผู้ใช้งานอีกครั้งในงาน MWC ในปี 2560 เมื่อเราประกาศว่าจะนำมันกลับมาให้เล่นบน Facebook Messenger และเกมงูในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียรุ่นใหม่โดยเฉพาะทำให้ผู้เล่นสามารถชักชวนเพื่อนฝูงให้เข้ามาร่วมเล่นและอวดคะแนนกันได้ง่ายขึ้นซึ่งทำให้เกมเวอร์ชั่นนี้ตื่นเต้นยิ่งกว่าเวอร์ชั่นคลาสสิกและครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเกมงูที่เราเปิดให้เล่นบนแพลตฟอร์มที่เป็นสากล แทนที่จะเล่นได้เฉพาะในอุปกรณ์บางรุ่น และตอนนี้มีผู้เล่นแล้วกว่า121ล้านคนทั่วโลก วันนี้พวกเราได้ส่งมอบประสบการณ์ความเพลิดเพลินที่เหนือระดับยิ่งกว่าเดิมให้กับแฟนๆด้วยการทำให้พวกเขาสามารถสวมบทเป็นงูและไล่กินแอปเปิ้ลในเกมได้เองด้วยฟิลเตอร์ต่างๆ ที่มีในกล้องบน Facebook เอชเอ็มดี โกลบอล ยินดีที่ได้นำเกมสุดคลาสสิกในอดีตเข้าสู่ยุคสมัยแห่งเทคโนโลยี AR”

   ผู้เล่นสามารถเลือกเอกเฟกต์หรือฟิลเตอร์ต่าง ๆ ได้ผ่านกล้องบน Facebook ที่ทุกคนสามารถใช้งานได้ ไม่ใช่แค่เฉพาะบนสมาร์ทโฟนของโนเกียเท่านั้นแต่สามารถเล่นได้บนระบบปฏิบัติการทั้ง Android และ iOS

   เอชเอ็มดี โกลบอล สนับสนุนให้ผู้เล่นร่วมกันแบ่งปันประสบการณ์การเล่นเกมงูในสถานที่ต่าง ๆ ที่พวกเขาคิดว่าแปลกที่สุดให้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ โดยติดแฮชแท็ก #iamsnake2

วิธีการเล่น

1. เข้าแอพ Facebook
2. คลิกไอค่อนกล้องที่มุมซ้ายบนเพื่อเปิดกล้อง
3. เลื่อน Snake Mask
4. เริ่มเล่นได้เลย!