วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ประกาศเปลี่ยนชื่อรุ่นรถไฟฟ้าเจนเนอเรชั่นใหม่ พร้อมเปิดตัวรุ่นพิเศษBlack Edition

(ที่สองจากขวา)คุณคริส เวลส์ - กรรมการผู้จัดการ บริษัทวอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด

(ที่สองจากซ้าย)คุณภัทรพงษ์ อชะปาละศิริ -ผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด

(ขวา)คุณนิชานันท์ ปัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย)

(ที่สามจากขวา)คุณอัจฉริยาคุณพันธ์ - ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด

(ซ้าย)คุณสวพงษ์ พงษ์เก่า -ผู้อำนวยการฝ่ายการเงิน บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

  • รถไฟฟ้า Volvo C40 Recharge เปลี่ยนชื่อเป็น Volvo EC40 และVolvo XC40 Recharge เปลี่ยนชื่อเป็น Volvo EX40
  • เปิดตัวรุ่นพิเศษBlack Edition เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้ทุกเส้นทาง สำหรับผู้กล้าที่จะแตกต่างด้วยโทนสีดำทั้งภายในและนอก อาทิสีภายนอกOnyx Black, ตราโลโก้วอลโว่หน้ากระจังรถสีดำ, ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วแบบก้านดำเงา และการตกแต่งภายในสี charcoal
  • Volvo EC40 และ EX40 เจนเนอเรชั่นล่าสุดยังมาพร้อมสีใหม่Sand Dune

 

   วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ประกาศพร้อมจำหน่าย Volvo EC40 และ EX40 รถไฟฟ้าเจนเนอเรชั่นล่าสุดซึ่งได้รับการเปลี่ยนชื่อให้สอดคล้องกับกลุ่มผลิตภัณฑ์รถไฟฟ้าของวอลโว่ พร้อมเปิดตัวรุ่นพิเศษ แบล็คเอดิชั่น (Black Edition)

   Volvo EC40 และ EX40 ได้รับการเปลี่ยนชื่อจากรุ่นเดิม ได้แก่ Volvo C40 Rechargeและ XC40 Rechargeตามลำดับ เพื่อสร้างความชัดเจนให้กลุ่มผลิตภัณฑ์รถไฟฟ้าจากวอลโว่และสอดคล้องกับรุ่นที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง Volvo EX30 นอกจากนี้ วอลโว่ ยังได้ยุติการใช้คำว่าRecharge ในชื่อผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นรวมถึงรถปลั๊กอินไฮบริด(Plug-in Hybrid)

   คุณคริส เวลส์, กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย กล่าวว่า“เพื่อสร้างความเข้าใจที่ชัดเจนแก่ผู้บริโภค และเตรียมความพร้อมสู่การเป็นบริษัทรถไฟฟ้าในอนาคต  วอลโว่ คาร์ จึงเปลี่ยนชื่อรถไฟฟ้าสองรุ่นแรกของเราให้สอดคล้องกับรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ ๆ ที่เพิ่งเปิดตัว เราเชื่อว่าชื่อผลิตภัณฑ์ที่ถูกเปลี่ยนจะช่วยมอบความชัดเจนแก่ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นเมื่อซื้อรถไฟฟ้า หรือรถปลั๊กอินไฮบริด จากวอลโว่”

   นอกจากชื่อและเจนเนอเรชั่นใหม่ วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ยังประกาศการจำหน่าย Volvo EC40 และ Volvo EX40ในรุ่น Black Editionเพื่อมอบตัวเลือกที่มากขึ้นแก่ผู้บริโภคที่มองหารถไฟฟ้าที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ สีโดดเด่นสะดุดตา และให้คุณสมบัติการใช้งานที่คล่องตัว ตอบโจทย์ในทุกบทบาทที่เป็นคุณ ในทุกมิติของการใช้ชีวิต

   ชื่อรุ่นที่บ่งบอกตัวตน:Black Edition มาพร้อมการออกแบบโทนสีภายนอกด้วยสีดำ Onyx Blackองค์ประกอบการตกแต่งอื่น ๆ อาทิ โลโก้วอลโว่ที่กระจังหน้า ตัวอักษรวอลโว่ที่ด้านหลัง ป้ายชื่อรุ่น  และล้อแม็กซ์อัลลอย์ขนาด 20 นิ้วดีไซน์  5 ก้าน ล้วนมาในสีดำไฮกรอส ภายในตกแต่งด้วยโทนสีเข้มรับกับสีตัวรถด้านนอก อาทิ พวงมาลัยแบบสปอร์ตที่ออกแบบมาเพื่อการจับที่ถนัดมือเพดานหลังคาภายในและการตกแต่งภายในมาในโทนสีดำ charcoal เบาะที่นั่งผลิตขึ้นจากวัสดุเนื้อผ้าสีดำแบบConnect Suede Textile/Microtech ให้สัมผัสพรีเมียมที่แฝงความเท่ห์ไว้ในตัว ทำให้ Black Edition ของรถทั้งสองรุ่นมีความสปอร์ต และเรียบหรู ในคันเดียวกัน

   ตำแหน่งการจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในห้องโดยสารของ Volvo EC40 และ Volvo EX40 ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง ไม่เกะกะ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้ขับและผู้โดยสารสามารถเข้าถึงการใช้งานต่าง ๆ ภายในรถได้ง่าย ทั้งยังให้ลุคที่มินิมอล เรียบหรู ในแบบสแกนดิเนเวียนดีไซน์อันเป็นเอกลัษณ์ของวอลโว่

   นอกเหนือจากตัวเลือกพิเศษอย่างรุ่น Black Edition  รถไฟฟ้า Volvo EC40 และ EX40 ยังมาพร้อมสีตัวถังภายนอกใหม่ ได้แก่ สีSand Dune ที่ตัดกับโครงหลังคาสีดำของตัวรถอย่างลงตัว

   รถทั้งสองรุ่นมาพร้อมระบบสาระบันเทิง (infotainment)ที่มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม โดยรองรับการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่นจาก Google และระบบปฏิบัติการณ์ Android โดยผู้ใช้งานสามารถใช้บริการจาก Google อาทิ บริการนำทาง Google Maps, การสั่งงานต่าง ๆ ผ่าน Google Assistant หรือดาว์นโหลดแอปที่รองรับผ่าน Google Play Store

   พลังขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ (Twin Motor)* ของ Volvo EC40 และ EX40 ให้ระยะทางการขับสูงถึง 650 กิโลเมตรใน Volvo EC40และ 645 กิโลเมตรใน VolvoEX40แบตเตอรี่ความจุขนาด 82kWhแรงม้าสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้า 408hpให้แรงบิดสูงสุดถึง 670Nm รองรับการชาร์จสูงสุดที่ 200 kW DC.

   พลังขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยว (Single Motor)* ของ Volvo EC40 และ EX40 ให้ระยะทางการขับสูงถึง 590กิโลเมตรใน Volvo EC40 และ 565กิโลเมตรใน Volvo EX40 แบตเตอรี่ความจุขนาด 69kWh แรงม้าสูงสุดจากมอเตอร์ไฟฟ้า 238hp ให้แรงบิดสูงสุดถึง 420Nm รองรับการชาร์จสูงสุดที่ 150 kW DC.

Volvo EC40 และ EX40 เจนเนอเรชั่นใหม่ รวมถึงรุ่น Black Edition พร้อมให้ผู้สนใจจองแล้ววันนี้

 

  • Volvo EC40 Ultra - Twin Motor Black Edition ราคา    2,490,000       บาท
  • Volvo EX40 Ultra - Twin Motor Black Edition ราคา    2,390,000       บาท

 

  • Volvo EC40 Ultra - Twin Motor         ราคา2,790,000 บาท
  • Volvo EC40 Ultra – Single Motor       ราคา2,090,000 บาท

 

  • Volvo EX40 Ultra - Twin Motor         ราคา2,690,000 บาท
  • Volvo EX40 Ultra – Single Motor       ราคา1,990,000 บาท

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม รวมถึงข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับวอลโว่ได้ที่

Website - www.volvocars.com/th

Facebook - https://www.facebook.com/volvocarsth

Youtube - https://www.youtube.com/user/VolvoCarsThailand

LINEhttps://page.line.me/002olnns?oat_content=url&openQrModal=true

 

   หรือเยี่ยมชมVolvo Studio ICONSIAM ได้ที่ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม และ เยี่ยมชมVolvo DowntownStoreBangkok ได้ที่ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มสเฟียร์ เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวอลโว่ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ 02-161-4144

สำหรับลูกค้าวอลโว่ปัจจุบัน สามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าวอลโว่เท่านั้นได้ที่

https://bit.ly/459u6HD

 

# # #

หมายเหตุ

* อ้างอิงผลการทดสอบภายใต้สภาวะควบคุมของ WLTP ผลที่ได้รับจริงอาจแตกต่างกันไป