มินิ ประเทศไทย เปิดตัว มินิจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์คอนเวิร์ตทิเบิล ใหม่ ปล่อยความแรงเร้าใจเต็มพิกัด ในดีไซน์โฉบเฉี่ยวสะกดทุกสายตา

   มินิ ประเทศไทย ส่งสมาชิกใหม่ล่าสุดในตระกูลจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์สร้างความเร้าใจด้วยขีดสุดแห่งความแรงจากขุมพลังของมินิจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์คอนเวิร์ตทิเบิลใหม่อวดโฉมสมรรถนะสุดปราดเปรียวด้วยจิตวิญญาณของรถแข่งโกคาร์ทอย่างเป็นทางการครั้งแรกให้แก่สาวกชาวไทยในดีไซน์เปิดประทุนที่โฉบเฉี่ยวสะกดทุกสายตาตามสไตล์จอห์นคูเปอร์เวิร์คส์พร้อมเครื่องยนต์ทรงพลังปราดเปรียวสนุกสนานได้ในทุกเส้นทาง

   คุณปรีชา นินาทเกียรติกุลผู้จัดการทั่วไปมินิประเทศไทย กล่าวว่า “หลังจากที่ได้เราเผยโฉมมินิจอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ แฮทช์รุ่นปรับโฉมใหม่ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาวันนี้ มินิประเทศไทยกลับมาอีกครั้งพร้อมมินิจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์คอนเวิร์ตทิเบิลใหม่เสริมความแรงอย่างต่อเนื่องเต็มพิกัดไม่แพ้ในรุ่นแฮทช์ผสานเครื่องยนต์ทรงพลังและระบบช่วงล่างที่ได้รับการออกแบบมาอย่างเทียบชั้นกับรถแข่งเข้ากันอย่างลงตัวกับดีไซน์สปอร์ตและชุดแต่งที่โดดเด่นสะกดทุกสายตาโดยเฉพาะไฟท้ายลายธงยูเนียนแจ็คอันเป็นเอกลักษณ์สร้างคาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่เหนือระดับกว่ารุ่นอื่นๆในเซกเมนต์ด้วยสมรรถนะปราดเปรียวและรูปลักษณ์สุดคลาสสิกของมินิ”

   มินิจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์คอนเวิร์ตทิเบิลใหม่ มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ทรงพลังที่สุดของมินิ ด้วยเทคโนโลยีMINITwinPower Turbo ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Steptronic8 จังหวะแบบสปอร์ต ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบขนาด 2.0 ลิตร ให้พละกำลังที่ 170 กิโลวัตต์ / 231 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 6.5 วินาที ที่ความเร็วสูงสุด 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เสริมสมรรถนะการขับเคลื่อนด้วยระบบท่อไอเสียแบบสปอร์ต ที่มอบพลังเสียงเร้าใจยิ่งขึ้นเมื่อขับขี่แบบเปิดประทุน

   อีกหนึ่งไฮไลท์อันโดดเด่นของมินิจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์คอนเวิร์ตทิเบิลใหม่คือหลังคาผ้าแบบอัตโนมัติ ที่สามารถเปิด-ปิดได้อย่างไร้เสียงด้วยระบบไฟฟ้า และยังได้รับการปรับปรุงให้สามารถลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้มากขึ้นอีกด้วย โดยการเปิด-ปิดหลังคาสามารถทำงานด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว และใช้เวลาในการเปิด-ปิดเพียงแค่ 18 วินาที ขณะขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งยังมาพร้อมฟังก์ชั่นสำหรับเลื่อนเปิดหลังคาเฉพาะส่วนหน้าได้มากสุดถึง 40 เซนติเมตร โดยไม่จำกัดความเร็วขณะขับขี่ 

   มินิจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์คอนเวิร์ตทิเบิลใหม่ยังพกขีดสุดแห่งความคล่องตัวและความแม่นยำในการเข้าโค้ง ด้วยการติดตั้งระบบช่วงล่างที่สามารถปรับสภาพตามรูปแบบการขับขี่(Adaptive Suspension) และชุดเบรกแบบสปอร์ตมาเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน รวมทั้งโครงสร้างตัวถังที่เสริมความแข็งแกร่งเป็นพิเศษเฉพาะสำหรับรุ่นคอนเวิร์ตทิเบิลพร้อมชุดแต่งaerodynamicsจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์ เต็มรูปแบบ และล้ออัลลอยลายJohn Cooper Works Cup Spoke 2-tone ขนาด 18 นิ้ว ที่เสริมลุคสปอร์ตอันทรงพลังให้แก่มินิจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์คอนเวิร์ตทิเบิล
เจเนอเรชั่นใหม่นี้

   นอกจากนี้ มินิจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์คอนเวิร์ตทิเบิลใหม่ ยังได้มีการปรับโฉมใหม่เช่นเดียวกับรถยนต์มินิรุ่นอื่น ๆ เพื่อยกระดับคาแรคเตอร์และเสน่ห์ของรถยนต์สัญชาติอังกฤษที่เด่นชัดยิ่งขึ้น โฉบเฉี่ยวด้วยรูปทรงและเส้นไฟLED ลายธงยูเนียนแจ็คแห่งสหราชอาณาจักรโดยไฟเบรกจะใช้เส้นแนวตั้งส่วนไฟเลี้ยวจะเป็นเส้นแนวนอนกึ่งกลางและไฟท้ายจะเปิดเป็นเส้นแนวทะแยงส่วนไฟหน้าล่าสุดมาพร้อมกับเทคโนโลยีAdaptive LED ที่ทำงานร่วมกับ Matrix lightยกระดับทัศนวิสัยในการขับขี่ด้วยการใช้ระบบกล้องหน้ารถตรวจจับหารถยนต์คันอื่นที่ขับสวนมา เพื่อหลีกเลี่ยงการยิงไฟสูงใส่ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ในขณะที่ยังคงส่องสว่างส่วนอื่น ๆ ของท้องถนนเพิ่มความปลอดภัยสำหรับทั้งผู้ขับขี่และเพื่อนร่วมทางและอีกหนึ่งตัวช่วยที่อำนวยความสะดวกและทำให้การจอดรถของคุณง่ายขึ้นด้วยกล้องมองหลังผ่านจอแสดงผลด้านหน้า

   สำหรับภายในตัวรถ มินิจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์คอนเวิร์ตทิเบิลใหม่ยังคงมอบความรู้สึกสปอร์ตอันเป็นเอกลักษณ์ให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้วยพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหนังแท้ แป้นเบรก คันเร่ง และที่พักเท้าสแตนเลสสตีลมือจับประตูและที่หุ้มเกียร์ รวมทั้งเพดานห้องโดยสารสีดำanthracite ในสไตล์จอห์นคูเปอร์เวิร์คส์ และยังให้ความสนุกสนานในทุกการขับขี่ด้วยพลังเสียงจากลำโพงHarman Kardon HiFi ถึง 12 ตัว พร้อมจอระบบสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว และเทคโนโลยีเชื่อมต่อ MINI Connected เพื่อการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัดกับสมาร์ทโฟน

   มินิยังนำเทคโนโลยีล่าสุดอย่างแท่นชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย (Wireless Charging) มาติดตั้งไว้ยังบริเวณช่องในที่วางแขนกึ่งกลางตัวรถโดยสามารถวางโทรศัพท์รุ่นที่รองรับระบบการชาร์จไร้สายบนแท่นเพื่อชาร์จได้เลย นอกจากนี้ยังมีพอร์ตUSB เพิ่มเติมอีก 2 ช่องที่คอนโซลหน้ารถอีกด้วย

   มินิจอห์นคูเปอร์เวิร์คส์คอนเวิร์ตทิเบิลมีราคาจำหน่ายเริ่มต้น 3,468,000 บาทให้ผู้ขับขี่ได้โลดแล่นอย่างอุ่นใจด้วยแพ็คเกจMINI Service Inclusive (MSI) Standard ที่ครอบคลุมระยะการบำรุงรักษา 3 ปีหรือ 60,000 กม. และรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมของมินิประเทศไทยได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจwww.facebook.com/MINI.Thailandหรือติดต่อMINI Contact Center ได้ที่ 1-401-269-269