Deus Ex Machina คัลท์แบรนด์จากออสเตรเลีย แลนด์ดิ้งคอลเลคชั่น Fall/Winter 2019

   คัลท์แบรนด์จากออสเตรเลีย Deus Ex Machina (เดอัส เอ็กซ์ มาคิน่า)แบรนด์ไลฟ์สไตล์แห่งความสนุกและนอกกรอบวัฒนธรรมที่ยังคงยึดแนวคิดที่ว่า“ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความสนุก “Deus Ex Machina is all fun, and it should never be anything more than fun” เข้ากับสิ่งต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า มอเตอร์ไซค์คัสตอมระดับ มาสเตอร์พีซ เซิร์ฟบอร์ด คาเฟ่ ดนตรีภาพยนตร์ จนทำให้ Deus (เดอัส) ไม่ใช่แค่แบรนด์แต่เป็น “วัฒนธรรม” ที่เปิดรับความสนุกและส่งต่อสิ่งนั้นไปยังสาวก ล่าสุดได้นำวัฒนธรรมแบบเดอัสและดึงองค์ประกอบสนุกๆ มาถ่ายทอดเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้า Deus Ex Machina Fall/Winter 2019 Collection ผ่าน 5คอลเลคชั่นหลัก Mariachi, Greasy Handshakes, Workwear, Deus Ex McNeil, และ Deus Records นอกจากนี้ ยังได้ปลดปล่อยความสนุกแบบคลาสสิกตามสไตล์เดอัสกับ Deus Classic Collection และครั้งแรกกับ DeusWomen Collection ที่ให้สาวๆ ได้เป็นตัวเองอย่างเต็มที่

   ความสนุกที่อัดแน่นรอเวลาให้แฟนเดอัสได้สัมผัสทุกการเดินทางกับคอลเลคชั่น Deus Ex Machina Fall/Winter 2019  นำเรื่องราวและรายละเอียดจากความประทับใจและความสนุกมาครีเอทเป็นสีสันความสนุกของแต่ละคอลเลคชั่น เริ่มสตาร์ตเครื่องยนต์คัสตอมไบค์ พาขี่ตะลุยตอนใต้ของเม็กซิโกในศตวรรษที่ 19 เพื่อสัมผัสกับวัฒนธรรม สไตล์เครื่องแต่งกาย และสไตล์ดนตรี Mariachi(มาริอาชี่) อันซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเม็กซิโก โดยเน้นใช้คัลเลอร์พาเลทที่ได้รับอิทธิพลมาจากวงดนตรีแบบมาริอาชี่โดยเฉพาะ ทั้งสีดำ สีขาว และสีแดงมาผสมผสานกับสไตล์คลาสสิกของ Motorcycle Club ในตำนาน ซึ่งได้นำโลโก้เอกลักษณ์ของ Motorcycle Club มาปักบนเสื้อแจ็กเก็ตหนังและนำมารวมกับสีสันของวัฒนธรรมมาริอาชี่ ทำให้ดีไซน์ของเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อสเว็ตเตอร์ หรือแจ็กเก็ตหนัง มีความเท่และ โดดเด่นไม่เหมือนใคร

   เดินทางข้ามผ่านประเทศเม็กซิโกและความคลาสสิกของ Motorcycle Club ในตำนาน ไปเจอกับคอลเลคชั่น Greasy Handshakes (กรีซซี่ แฮนด์เชกส์) ที่นำเสนอวัฒนธรรมและเรื่องราวที่สืบทอดกันมาของเหล่าช่างคัสตอมมอเตอร์ไซค์จาก Garage สุดคลาสสิก เล่าผ่านดีไซน์ของแจ็กเก็ตเคลือบแว็กซ์ที่พร้อมป้องกันรอยเปื้อนจากน้ำมันเครื่อง รวมถึงแจ็กเก็ตเดนิมและผ้าสักหลาดที่มีความทนทาน พร้อมรับมือกับความร้อนของเครื่องยนต์ นอกจากนี้ คอลเลคชั่นนี้ยังนำเอาความสนุกของสีสันอย่างสีฟ้าและสีเหลืองพร้อมกับลายเส้นที่ได้รับอิทธิพลมาจากลวดลายตัวหนังสือสไตล์ วินเทจอีกด้วย ต่อมาเข้าสู่คอลเลคชั่นWorkwear (เวิร์กแวร์)ที่นำเสนอความเรียบง่ายแต่ยังคงไว้ซึ่งความมีสไตล์และความประณีตไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตปักลาย เสื้อยืดพิมพ์ลายโลโก้เดอัสหรือเสื้อแจ็กเก็ตกันลมสี Harvest Orange  อันโดดเด่นที่พร้อมสะกดสายตาทุกคู่ โดยคอลเลคชั่นนี้เน้นใช้สีเนวีบูล สีดำ และสีดาร์กกรีนมาผสมผสานกับ ดีไซน์โลโก้สไตล์ Military Workwear

   ต่อมาเร่งเครื่องไปยัง Byron Bay(ไบรอน เบย์)รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เพื่อไปเจอกับPaul McNeil (พอล แมคนีล)ศิลปินอัลเทอร์เนทีฟชาวนิวซีแลนด์ที่ใช้ชีวิตอาศัยอยู่ที่ ไบรอน เบย์ มานานกว่า 14 ปีเขาหลงรักในงานศิลปะและหลงใหลในการเล่นเซิร์ฟเป็นชีวิตจิตใจจนได้สร้างสรรค์ผลงานอันเป็นที่ประทับใจไว้ให้ชมเชยอย่างมากมาย และครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เดอัสได้เชิญ พอล แมคนีล เป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่นล่าสุดอย่าง Fall/Winter 2019 โดยเขาได้นำเสื้อแจ็กเก็ตผ้าสักหลาดมาปัก Patch ดีไซน์สุดกวน พร้อมกับเสื้อยืดแขนยาวที่ได้ยืม Address Logo ไปเปลี่ยนชื่อใหม่และส่งกลับมาพร้อมกับสีสันสะดุดตา ซึ่งใครที่เป็นแฟนตัวยงที่รักในความสนุกและศิลปะของ พอล แมคนีล
ไม่ควรรีรอ

   เดินทางสู่จุดหมายปลายทางสุดท้ายที่ Deus Flagship The Residence of Impermanenceกับมุมเงียบๆย่าน Harajuku (ฮะระจุกุ) กรุงโตเกียว (Tokyo) เพื่อตอกย้ำความคิดที่ว่าการสร้างสรรค์และลงมือทำย่อมสนุกกว่าแค่การเป็นเจ้าของและไม่ได้ลงมือทำอะไรเลยเพราะเหตุนี้ Deus Tokyo จึงได้ชักชวน DJมากหน้าหลายตามาเปิดแผ่นที่บาร์ชั้นใต้ดิน ทุกสุดสัปดาห์ความสนุกของดนตรีผสมผสานกับ Tokyo Street Style ถูกนำเสนอผ่านเสื้อยืดพิมพ์ลาย Deus Records(เดอัส เรคคอร์ด)ที่เพิ่มสีสันของ Deus Logo(เดอัส โลโก้) ในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน เมื่อดนตรีคือส่วนหนึ่งของ เดอัส เอ็กซ์ มาคิน่าการกลับมาของ Deus Records ในครั้งนี้จึงไพเราะและเสียงดังกว่าที่เคย

   นอกจากนี้ เดอัส ยังนำพาความสนุกไปยังพื้นที่ต่างๆ เพื่อสร้างสีสันและวัฒนธรรมความสนุกที่ต้องการส่งต่อไปยัง กลุ่มคนใหม่ๆ อย่าง Deus Classic Collectionความสนุกที่เรียบง่าย คลาสสิกและคุมโทนด้วยสีขาว สีดำ และสีเทา  พร้อมทั้งขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังผู้หญิงเพื่อให้พวกเธอได้ปลดปล่อยความสนุกและความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่  กับ Deus Women Collectionกับเสื้อยืด เสื้อฟลีส และโมโตเจอร์ซี่ พิมพ์ลายดีไซน์สุดเท่ให้สุภาพสตรีสาวกเดอัสโดยเฉพาะ

   สาวกเดอัสทั้งสายคัสตอมไบค์ สายเซิร์ฟ และสายดนตรี สามารถพบกับคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดDeus Ex Machina Fall/Winter 2019และแรงบันดาลใจใหม่ๆ ได้แล้ววันนี้ที่พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ แผนก Men In Trend ชั้น 2, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม โซนดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ชั้น 4, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว โซนดีพาร์ทเม้นท์สโตร์  ชั้น 3, และห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ชั้น 3 (ไอคอนสยาม)และบนเว็บไซต์ http://deuscustoms.com/

ติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์ของ เดอัส เอ็กซ์ มาคิน่า ได้ที่เฟซบุ๊กDeus Thailandและอินสตาแกรม@inbenzinveritas_thailand

###