ASICS เผยโฉม GLIDERIDE™ รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่สุดล้ำให้เหล่านักวิ่งทั่วโลกได้สัมผัสกับ เทคโนโลยี Energy Saving ที่จะทำให้คุณวิ่งได้ไกลกว่าที่เคย

 

  • ASICS เปิดตัว GLIDERIDE™ รองเท้า Energy Saving คู่ใหม่ด้วยนวัตกรรมล่าสุดรองเท้าที่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่าช่วยลดการสูญเสียพลังงาน1
  • GLIDERIDE™ ถือเป็นรองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูลรองเท้า Energy Saving จาก ASICS หลังจากการเปิดตัวของรุ่นMETARIDE™ ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมาที่งานโตเกียวมาราธอน
  • ทีมผู้เชี่ยวชาญนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ ASICS รวมถึงทฤษฎีประสิทธิภาพในการวิ่ง มาทดสอบในการแข่งขันวิ่งครั้งยิ่งใหญ่ กับการแข่งขันวิ่งแบบไร้เส้นชัยใน Bonneville Salt Flats

 

   ASICS เปิดตัว GLIDERIDE™ รองเท้าวิ่งใหม่ที่ช่วยลดการสูญเสียพลังงานให้กับเหล่านักวิ่ง ด้วยเทคโนโลยี GUIDESOLE™ ที่หลายๆ คนเฝ้าคอย หลังจากที่เคยปรากฏตัวครั้งแรกบนรองเท้า METARIDE™ มาแล้ว ในครั้งนี้ ASICS ได้นำเทคโนโลยี GUIDESOLE™ มาไว้ในรองเท้า GLIDERIDE™ เพื่อให้นักวิ่งที่มีสมรรถภาพที่แตกต่างกัน จากทั่วโลกได้สวมใส่ในการแข่งขันวิ่งสุดพิเศษครั้งนี้

การยกระดับพลังงาน

   เทคโนโลยี  GUIDESOLE™ เป็นเทคโนโลยีที่มีรูปร่างโค้งตามหลักสรีระลดการสูญเสียพลังงาน ด้วยการทำงานที่ลดการเคลื่อนไหวบริเวณข้อเท้า ให้ความรู้สึกของการเคลื่อนไหวที่ง่ายดาย และช่วยให้นักวิ่งวิ่งต่อไปได้นานขึ้น

   แรงบันดาลใจเบื้องหลังรองเท้าใหม่คู่นี้ คือเพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงเทคโนโลยี GUIDESOLE™ มากขึ้นซึ่งเทคโนโลยีนี้พัฒนาโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์และนักออกแบบของ ASICS Institute of Sport Science (ISS)

   GLIDERIDE™ รุ่นใหม่นี้ได้เข้ามาเป็นหนึ่งในรุ่นที่น่าจับตามองที่สุดที่มีเทคโนโลยี GUIDESOLE™ ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นในเรื่องของEnergy Saving แล้วยังมาพร้อมกับน้ำหนักที่เบา ส่วนโค้งที่ออกแบบมาเข้ากับสรีระ และการรองรับแรงกระแทกที่เพิ่มความสบายให้คุณได้มากขึ้น

ในการทดสอบ GLIDERIDE™ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า:

  • ลดการสูญเสียพลังงานทั้งหมดที่ข้อต่อข้อเท้าซึ่งเป็นบริเวณที่นักวิ่งใช้พลังงานมากที่สุด
  • ปรับปรุงการรองรับแรงกระแทกเพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น
  • ลดน้ำหนักในขณะที่รักษาเสถียรภาพเพื่อมอบทั้งประสิทธิภาพและการป้องกัน

   คุณเคนิชิฮาราโนเจ้าหน้าที่บริการและผู้จัดการทั่วไปอาวุโสแห่งสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬาASICS กล่าวว่า“การได้รับสัญญาณในเชิงบวก และความเร็วที่นักวิ่งได้ใช้กับเทคโนโลยีใหม่นี้ กระตุ้นเราให้พัฒนา GLIDERIDE ™และเพื่อประสิทธิภาพที่มากขึ้นเราขอเสนอการวิ่งที่สะดวกสบายที่เชื่อว่ามีศักยภาพที่จะช่วยนักวิ่งในทุกระดับ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้นกว่าที่คิด "

รูปทรงโค้งของรองเท้าที่พาคุณไปได้ไกลขึ้น

   เพื่อที่จะสาธิตว่าเทคโนโลยีEnergy Saving นั้นมีความหมายต่อนักวิ่งอย่างไรASICSได้ออกแบบการวิ่งรูปแบบพิเศษ ณ Bonneville Salt Flats รัฐยูทาห์ เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2019ซึ่งในการแข่งขันวิ่งครั้งนี้ ออกแบบโดยทีมวิทยาศาสตร์ด้านกีฬาผู้เชี่ยวชาญ,ทีมวิเคราะห์ข้อมูล :ASICSRUNKEEPER™, โค้ชผู้มากความสามารถ และทีมวิศวกรที่มาร่วมกันสังเกตุการทดสอบเทคโนโลยีในนักวิ่งทั้ง 22 คนที่มีสมรรถภาพแตกต่างกันจากทั่วโลกจะได้ทดลองสวมใส่ผู้เข้าร่วมพบว่าเทคโนโลยีEnergy Saving สามารถสนับสนุนพวกเขาในการพัฒนาประสิทธิภาพในการวิ่งข้ามขีดจำกัดของตัวเองในการแข่งขันแบบไร้เส้นชัย

   “พวกเราได้นำห้องปฏิบัติการวิจัยจากโกเบไปยัง Salt Flats เพื่อที่จะทำความเข้าใจกับนักวิ่งโดยตรง ว่าพวกเขาจะได้ประโยชน์อย่างไรจากเทคโนโลยีEnergy Saving ของเราบนสนามจริง” ฮาราโน ยังกล่าวอีกว่า “สิ่งที่เราได้เรียนรู้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสำคัญของการใช้พลังงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเป็นแรงผลักดันให้กับในการพัฒนาเทคโนโลยีรุ่นต่อไปของเรา เพื่อให้ ASICSเป็นรองเท้าวิ่งที่ดีที่สุดของคุณ”

 

   คุณยาสุฮิโตะ ฮิโรตะ ประธานบริหารและประธานฝ่ายปฎิบัติการ ASICSกล่าวว่า “นวัตกรรมล่าสุดนี้เป็นก้าวสำคัญในการบรรลุเป้าหมายของเรา ที่จะทำให้เทคโนโลยีEnergy Saving นั้นพร้อมสำหรับนักวิ่งทุกคน และในปี 2020 นี้ เราจะเปิดตัวรองเท้าคู่ต่อไปในตระกูลEVORIDE™ และยังไม่หยุดแค่นั้น  ASICSตั้งใจที่จะทำให้เทคโนโลยีใหม่นี้เป็นมากกว่ารองเท้า ด้วยแผนงานที่จะเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ทั้งในร้านค้า และร้านค้าออนไลน์”

   รองเท้าGLIDERIDE™ จาก ASICS จะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ที่Super Sport, ARI, General Sport, Infinite Sport, PootonkeeและASCIS shop รวมถึงทางออนไลน์ที่www.asics.com/th ทั้งโมเดลสำหรับผู้หญิงและผู้ชายในราคา5,900บาท

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/ASICSThailand/

https://www.instagram.com/asicsth/

ASICS Youtube Channel

 

###