Thailand Golf & Dive Expo และ Traveler Expo 2020 กระตุ้นท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์จัดเต็มแพ็กเกจท่องเที่ยว ลด 80%

   บริษัท เอ็น.ซี.ซี.ฯ(นีโอ) จับมือ ททท. จัดงานท่องเที่ยวThailand Golf & Dive Expo 2020และงานTraveler Expo 2020 มหกรรมท่องเที่ยวกลางแจ้ง-ไลฟ์สไตล์ นำสินค้าและบริการ ดำน้ำ กอล์ฟ แค้มป์ปิ้ง เดินป่า ปีนหน้าผา และปั่นจักรยานตอบโจทย์การท่องเที่ยวทุกรูปแบบเอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ และผู้รักความท้าทาย สร้างประสบการณ์อีกขั้นของการท่องเที่ยวจัดโปรโมชั่นลดราคาสูงสุด 80%พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกมากมายขณะที่คนรุ่นใหม่สนใจท่องเที่ยวกลางแจ้งแนวผจญภัย และไลฟ์สไตล์เพิ่มขึ้น ดันตลาดท่องเที่ยวเฉพาะกลุ่มเติบโตต่อเนื่องทุกปี ด้านผู้จัดฯมั่นใจตลอดการจัดงานเงินสะพัด 130 ล้านบาท

   นายศักดิ์ชัย  ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) กล่าวว่า Thailand Golf & Dive Expo 2020(ไทยแลนด์กอล์ฟแอนด์ไดฟ์ เอ็กซ์โป2020)มหกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟและท่องเที่ยวดำน้ำแห่งเดียวที่รวบรวมสินค้าและบริการไว้ครบวงจรที่สุดของไทย และมีความคึกคักมากที่สุดในอาเซียน โดยได้ดำเนินการจัดงานมาอย่างต่อเนื่องกว่า 17 ปีทำให้การจัดงานมีการเติบโตขึ้นในทุกๆปี และเพื่อขยายการจัดงานให้สามารถรองรับกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ สอดรับกับตลาดท่องเที่ยวกลางแจ้งแนวผจญภัย และไลฟ์สไตล์ที่มีการเติบโตขึ้นในช่วง3-4 ปีที่ผ่านมา จึงได้จัดงานTraveler Expo 2020(ทราเวลเลอร์ เอ็กซ์โป 2020)งานมหกรรมท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์เพิ่มอีกหนึ่งงาน สำหรับนักเดินทางที่ชอบการท่องเที่ยวแนวกิจกรรมกลางแจ้ง อาทิ แค้มป์ปิ้ง เดินป่า ปีนหน้าผา ปั่นจักรยาน ฯลฯ โดยได้กำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2563 ณ ฮอลล์ EH 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค

   “การจัดงาน Thailand Golf&Dive Expo และงาน Traveler Expo 2020 นั้นจะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวแนวผจญภัย และไลฟ์สไตล์ให้เติบโตได้ในระยะยาวซึ่งภายในงานได้รวบรวมผู้ประกอบการที่ได้มาตรฐานทั้งด้านสินค้าและการบริการมาร่วมจัดแสดงแบบครบวงจร พร้อมทั้งได้นำสินค้าบริการจากแบรนด์ชั้นนำจัดโปรโมชั่นพิเศษลดราคาสูงสุดกว่า80% และยังมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในแต่ละด้านมาให้คำแนะนำซึ่งคาดว่าตลอดระยะเวลาการจัดงานจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 130 ล้านบาท” นายศักดิ์ชัย  กล่าว

   โดยภายในงานแบ่งออกเป็น 3 โซนคือ 1. Thailand GolfExpo 2020 งานแสดงสินค้าและบริการเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟแบบครบวงจรจากผู้ประกอบการชั้นนำทั่วประเทศ อาทิ แพ็กเกจกรีนฟี ที่พักในสนามกอล์ฟ อุปกรณ์กอล์ฟ เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องเล่น Golf Simulator ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม “1 พัตต์ 1 แสน” ซึ่งเป็นไฮไลท์ของงานในทุกปีให้คนรักกีฬากอล์ฟได้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับเงินรางวัลมูลค่า 1 แสนบาท ส่วนมือใหม่ที่สนใจอยากเข้าวงการกอล์ฟ ในงานก็มีบูธ Golf Clinic คอยให้คำปรึกษาตั้งแต่เทคนิคการเริ่มต้น จนถึงการเลือกซื้ออุปกรณ์ โดยคุณนพคุณ วงศ์หล่อ (โปรนพ) เจ้าของโรงเรียนสอนกอล์ฟGolfing Ground Performance Center

   2.Thailand Dive Expo 2020 (TDEX) เป็นงานแสดงสินค้าและบริการท่องเที่ยวดำน้ำระดับนานาชาติหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่รวบรวมสินค้าบริการเกี่ยวกับดำน้ำแบบครบวงจรทั้ง Scuba , Freediving และ Snorkelingมีทั้งโรงเรียนสอนดำน้ำที่ได้มาตรฐานสากล ทริปดำน้ำรีสอร์ทที่พัก เรือ Live aboard อุปกรณ์ดำน้ำ อุปกรณ์เสริมต่างๆ กล้องถ่ายภาพ  และ Housingนอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษมากมาย อาทิ การจัดแสดงห้องปรับแรงดันอากาศ โดยกองเวชศาสตร์ใต้น้ำและการบิน กรมแพทย์ทหารเรือ การเสวนาเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทรัพยากรใต้ทะเลจากหน่วยงานต่างๆ เทคนิคการดำน้ำ เทคนิคการถ่ายภาพ และยังมีนิทรรศการภาพถ่ายใต้น้ำจากผลงานผู้ส่งภาพเข้าประกวดในการประกวดภาพถ่าย TDEX Underwater Photo Contest ครั้งที่ 15 ภายใต้หัวข้อ “The Treasure: All marine life is our world’s valuable treasure” สื่อสารถึงความงดงาม ความอลังการของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ซึ่งเป็นทรัพย์สมบัติของโลก

   และ 3. Traveler Expo 2020มหกรรมท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรกภายใต้คอนเซ็ปต์เที่ยวตามใจ ไปตามฝัน (More Than Experience)ตอบโจทย์นักเดินทางที่ชอบการท่องเที่ยวแนวกิจกรรม มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบอิสระชอบค้นหาความแปลกใหม่และท้าทายโดยได้รวบรวมดีลแพ็กเกจท่องเที่ยวสุดคุ้มส่งท้ายปี ทั้งโรงแรม ที่พัก อุปกรณ์เดินป่าแค้มป์ปิ้ง ปีนหน้าผา ปั่นจักรยาน และอีกมากมาย พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกทดสอบความสามารถพร้อมลุ้นเงินรางวัลภายในงานได้แก่กิจกรรมการแข่งขันปีนหน้าผาจำลอง2 ประเภท คือ SpeedBouldering และ Speed Campus

   ด้าน นายกฤษณะ แก้วธำรงค์ รองผู้ว่าด้านการตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า การจัดงาน  Thailand Golf  & Dive Expo 2020 และงาน Traveler Expo 2020 เชื่อว่าจะเป็นอีกงานหนึ่งที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศให้มีความคึกคักได้เป็นอย่างดี ซึ่งการท่องเที่ยวดำน้ำ กอล์ฟ แค้มป์ปิ้ง เดินป่า ปีนหน้าผาตามแหล่งธรรมชาติ รวมถึงการปั่นจักรยานในสถานที่ต่างๆ มักได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวกลุ่มพรีเมียม และคนรุ่นใหม่ที่มีกำลังซื้อสูงเป็นอย่างมาก ประกอบกับการจัดงานมีความสอดคล้องกับนโยบายการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ “ททท.” ที่ต้องการให้คนไทยหายคิดถึงธรรมชาติ เพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศ ตามโครงการ คิดถึง...อ้อมกอดธรรมชาติ (Back to Nature) เพื่อกระตุ้นความถี่ในการท่องเที่ยวทางธรรมชาติภาคกลาง ควบคู่แนวคิดการท่องเที่ยวที่มีความรับผิดชอบ (Responsible Tourism) ให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักและสัมผัสกับความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ นอกจากนี้ “ททท.” ยังให้ความสำคัญกับการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย ด้านสุขอนามัยในการท่องเที่ยว หรือ Amazing Thailand Safety & Health Administration (SHA) เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางให้แก่นักท่องเที่ยวควบคู่ไปด้วย

   นางสาวกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการ ฝ่ายอุตสาหกรรมแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)  หรือ TCEBกล่าวว่า การสนับสนุนงานของทีเส็บเป็นไปตามนโยบายขององค์กรในการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติให้เป็นกลไกสำคัญในการสร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ และส่งเสริมผลักดันให้มีการจัดงาน แบบ “New Norm” โดยในช่วงสถานการณ์ โควิด – 19 (COVID-19) ทีเส็บได้มีแคมเปญ Re- Energizing Exhibition เป็นการส่งเสริมการจัดงานแสดงสินค้าภายใต้ “New Norm” โดยทีเส็บให้การสนับสนุนในด้าน hosted buyer  program, hygiene management program และ technology tools program เช่น Virtual Meeting Space เพื่อเชื่อมโยงงานสู่โลกออนไลน์  เเละสนับสนุนผู้ประกอบการด้วยเเพลตฟอร์มการจัดประชุมเเละเเสดงสินค้าออนไลน์ สร้างประสบการณ์ในการเข้าถึงงานในรูปเเบบใหม่ผ่านทั้งออนไลน์เเละออฟไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของอุตสาหกรรมไมซ์ในช่วงสถานการณ์โควิด -19  ซึ่งปี 2563 นี้ ทีเส็บได้นำนโยบายดังกล่าวมาส่งเสริมในงานแสดงสินค้าต่างๆ รวมถึงงาน Thailand Dive Expo 2020 ที่ NEO จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาให้เป็นงานด้านอุตสาหกรรมดำน้ำระดับนานาชาติ นับเป็นอีกหนึ่งงานที่ทีเส็บให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดเป็นปีที่ 17  เนื่องจากประเทศไทยเป็น  Dive Destination  ที่มีความสวยงามอันดับต้นๆ ของโลก  และการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในภาคอุตสาหกรรมที่ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย

   สำหรับผู้สนใจขอเชิญเข้าร่วมงาน “Thailand Golf & Dive Expo 2020” และงาน “Traveler Expo 2020” ได้ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2563 เวลา 11.00-20.00 น. ฮอลล์ EH 106ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค โดยสามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.thailanddiveexpo.com, www.thailandgolfexpo.com, www.thailandtravelerexpo.com

###