5 อาวุธลับดับเดือด ให้คุณเย็นสดชื่นตลอดหน้าร้อนนี้

   เพราะหน้าร้อนของประเทศไทยไม่เคยปราณีใคร โดยเฉพาะกับหนุ่มๆ ที่มักมีอารมณ์ร้อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้น #อย่าให้อากาศร้อนทำคุณเดือด เพราะอากาศร้อนจัดนี่แหละยิ่งทำให้หนุ่มๆ หัวเสียอารมณ์เดือดกันหนักเข้าไปอีกจนอาจไปพาลคนข้างๆ โดยไม่รู้ตัว วันนี้ ยิลเลตต์ จึงอยากจะมาแบ่งปันไอเท็มสุดคูล ที่หนุ่มๆ ควรหามาไว้ใกล้ตัวเพื่อความเย็นสบายสดชื่น ไม่เดือดตามอากาศในหน้าร้อนนี้

1. คูลเลอร์สำหรับคนชอบใช้ชีวิตกลางแจ้ง ที่ครบและจบในถังเดียว

   เรียกได้ว่าเย็นกันทั้งหมู่คณะ กับถังคูลเลอร์ที่มีทั้งลำโพงกันน้ำไร้สาย เครื่องปั่นน้ำ และแบตเตอรี่สำรองในถังเดียว ที่ว่าทั้งหมดยังไม่รวมถึงช่องเก็บของต่างๆ และไฟส่องสว่างให้ถังในเวลากลางคืน บ้านไหนมีคงโดนเหล่าเพื่อนชวนเที่ยวแน่นอน

 

2. สเปรย์ฉีดเสื้อผ้าให้เย็นขั้นสุด

   ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ของบ้านเรา กับสเปรย์สำหรับฉีดบนเสื้อผ้าเพื่อช่วยให้รู้สึกเย็นแบบจี๊ดถึงใจด้วยส่วนผสมต่างๆ อย่างมิ้นท์ที่จะปล่อยความเย็นออกมาจากเนื้อผ้าอยู่เรื่อยๆ โดยต้องระวังอย่าให้ละอองโดนผิวหนังตรงๆ เพราะผิวอาจลอกได้

 

3. เลือกของใช้ในห้องน้ำเพื่อเริ่มวันใหม่ที่เย็นสดชื่น

   หนุ่มๆ หลายคนคงจะคุ้นเคยกับแชมพูและสบู่ที่ช่วยให้รู้สึกเย็นกันดีอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่ามีดโกนหนวดก็มีสูตรเย็นกับเขาเหมือนกัน อย่าง ยิลเลตต์ บลูทรี คูล ที่ให้ความเย็นสดชื่นด้วยแถบเจลหล่อลื่นสีฟ้าที่มอบความรู้สึกเย็น นอกจากนี้ยังมีโฟมโกนหนวดสูตรเย็น ช่วยให้โกนหนวดได้ลื่นนุ่มนวลและเย็นสดชื่นขึ้นอีกขั้น ไหนๆ ก็ต้องโกนหนวดอยู่แล้ว ก็โกนให้มันคูลสุดๆ ไปเลย

 

4. ผ้าเย็นพกติดตัวไว้เวลาออกนอกบ้าน

   ผ้าเย็นที่ว่าไม่ใช่ผ้าใส่โคโลญจน์แช่ตู้เย็นแบบทั่วไป แต่เป็นผ้าที่เย็นได้โดยไม่ต้องแช่เย็น! ซึ่งเดี๋ยวนี้มีทั้งแบบ Body Wipes ชนิดใช้แล้วทิ้งที่จะช่วยให้รู้สึกเย็นด้วยเมนทอล หรือจะเป็นผ้า Cooling Towel ที่ใช้งานง่ายสุดๆ เพียงแค่ชุบน้ำอุนหภูมิปกติก็จะได้ผ้าเย็นเหมือนออกมาจากถังน้ำแข็งเพราะใยผ้าที่ระบายพลังงานความร้อนได้รวดเร็ว ถ้าเอามาประคบตามจุดชีพจรก็จะช่วยให้ร่างกายระบายความร้อนได้เร็วขึ้นไปอีก

 

5. Gadget ใหม่อย่างพัดลมที่ทำงานด้วยมือถือ

   คราวนี้พัดลมใส่ถ่านที่เราใช้กันคงต้องเลิกฮิตไป เพราะเดี๋ยวนี้คนนิยมคลายร้อนด้วยพัดลมแบบพกพา ที่สามารถเปิดได้เพียงแค่เสียบกับมือถือที่เราๆ ใช้กันอยู่ทุกวันนี่แหละ ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องคอยซื้อถ่านมาเปลี่ยน หรือแบกพัดลมตัวใหญ่ให้หนักกระเป๋าแล้ว

เพียงแค่นี้ หนุ่มๆ ก็คงจะรู้สึกเย็นสดชื่นสู้หน้าร้อนนี้ไปได้อีกยาว ใบ้ให้ง่ายๆ ว่าแค่เริ่มจากการเปลี่ยนของใช้ประจำวันให้เป็นอะไรที่มันเย็นๆ ก็ช่วยป้องกันไม่ให้อากาศร้อนทำพวกเราเดือดได้อีก

#อย่าให้อากาศร้อนทำคุณเดือด #โกนให้คูลด้วยGillette