คาวาลลิโน มอเตอร์ เผยโฉมม้าลำพองที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ Ferrari SF90 Stradale ซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ใหม่ของ เฟอร์รารี่

   สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการยานยนต์ได้ฮือฮาอีกครั้งล่าสุด คาวาลลิโน มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่าย และซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เชิญสาวกม้าลำพอง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานแถลงข่าวถ่ายทอดสดเปิดตัว Ferrari SF90 Stradale (เฟอร์รารี่ เอสเอฟ 90 สตราดาเลขุมพลัง V8 รุ่นท็อปสุดในประวัติศาสตร์ของเฟอร์รารี่ ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และยนตรกรรม PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) เผยโฉมเป็นครั้งแรกในประเทศไทยในวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

   การเปิดตัวครั้งนี้จัดงานในรูปแบบการถ่ายทอดสด (Live Streaming) ผ่าน Facebook Official Page เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลตามมาตรการ Social Distancing และจะจัดงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Private View of SF90 Stradale” ให้ลูกค้าได้สัมผัสยนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดนี้อย่างใกล้ชิดในรูปแบบการนัดหมายส่วนตัวระหว่างวันที่ 29พ.- 26 ก.. นี้

   วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัทกรรมการบริหาร บริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้การสนับสนุน และมอบความไว้วางใจให้คาวาลิโน มอเตอร์ มาโดยตลอด บริษัทฯ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 และมาตรฐานด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน OHSAS 18001 โดยมีเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยประจำอยู่ในสำนักงานตลอดเวลา เพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้บริการให้แก่ลูกค้าคาวาลลิโน มอเตอร์ ทุกท่านในมาตรฐานสูงสุดของความปลอดภัยและอาชีวอนามัยในภาวะชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) เช่นนี้”

   “รวมไปถึงการตอบรับอย่างดีหลังจากมีการปรับโฉมศูนย์บริการ คาวาลิโน เซอร์วิส ครั้งสำคัญในโอกาสครบรอบ 10ปี การเป็นผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการของเฟอร์รารี่ในประเทศไทย เพื่อตอกย้ำการบริการที่เป็นเลิศหรือService Excellenceให้แก่ลูกค้าเฟอร์รารี่เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า และอำนวยความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้น  โดยมีพื้นที่บริการมากขึ้นกว่าเดิมอีกกว่า 1,200 ตร.ม. ทำให้มีพื้นที่ทั้งหมดร่วม 7,200 ตร.มโดยถือเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการซ่อมบำรุงเฟอร์รารี่ประเทศไทยที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆของโลก รวมทั้งมีบริการซ่อมรถให้กลับคืนสู่สภาพปกติด้วยเทคโนโลยีทันสมัยล่าสุด ถือเป็นAuthorized Body Shopซึ่งในเฟอร์รารี่ภูมิภาคตะวันออกไกล(Ferrari Far East)มีเพียงประเทศไทยญี่ปุ่นเกาหลีและสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังมีบริการดูแลรถเฟอร์รารี่คลาสสิค ประเทศไทยได้เป็น Authorized Dealer ที่ได้รับสิทธิ์จัดทำคลาสสิคเก้เวิร์คช้อป (Classiche Workshop)เพื่อดูแลและซ่อมบำรุงรถคลาสสิคให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดตามมาตรฐานของเฟอร์รารี่ รวมไปถึงโชว์รูมที่กำลังดำเนินการปรับรูปโฉมใหม่ พร้อมเปิดให้บริการแก่ลูกค้าคนสำคัญทุกท่านเร็ว ๆ นี้”

   ด้าน นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวเฟอร์รารี่รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทำการเปิดตัวในครั้งนี้ว่า“สมญานามของ Ferrari SF90 Stradale บ่งบอกถึงนัยสำคัญของสมรรถนะได้อย่างครบถ้วนโดยตัวเลข 90’ อ้างอิงถึงวันครบรอบ 90 ปีของการก่อตั้ง Scuderia Ferrari (สคูเดเรียเฟอร์รารี่) ทีมแข่งรถฟอร์มูล่าวันอันโด่งดังนอกจากนั้น Ferrari SF90 Stradale ยังเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการนำความรู้ และทักษะอันเชี่ยวชาญของแบรนด์เฟอร์รารี่ที่มีในสนามแข่งมาถ่ายทอดสู่รถยนต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

   “ปรัชญา ‘Eyes on the road, hands on the wheel’ ที่ได้รับการสืบทอดมาจากสนามแข่งถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกใน SF90 Stradale เพื่อรวมหลักสรีระศาสตร์ และสไตล์ที่โดดเด่นของห้องโดยสาร เข้าไว้ด้วยกันโดยมีรูปแบบการจัดวางห้องโดยสารที่แตกต่างจากรถทุกรุ่นที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง

   Ferrari SF90 Stradale มาพร้อมกับขุมพลัง8สูบที่ดีที่สุดในโลกการันตีด้วยรางวัล “Best Engine” จาก International Engine Of The Year Awards ถึง4ปีซ้อนตั้งแต่ปี ค.ศ2016 ถึง 2019 สามารถให้กำลังสูงสุด 1,000แรงม้าโดยนับเป็นเครื่องยนต์ V8 ที่ทำแรงม้าได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเฟอร์รารี่

   อีกทั้งยังเป็นสปอร์ตคาร์คันแรกของเฟอร์รารี่ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยถ่ายทอดพละกำลังมหาศาลของขุมพลังไฮบริดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจนได้อัตราเร่งอันน่าทึ่ง 0-100กม./ชม. ที่ 2.5วินาที และ 0-200กม./ชม. ในเวลาเพียง 6.7 วินาที

   นอกจากนี้ ยนตรกรรมรุ่นใหม่คันนี้ได้รับแรงบันดาลใจด้านการออกแบบจากเฟอร์รารี่ 360 Modena (360 โมเดน่า) รถสปอร์ตหลังคาแข็งเครื่องยนต์วางกลางตัวรถ ที่รังสรรค์ขึ้นราว 20 ปีที่แล้ว โดยทีมออกแบบได้เปลี่ยนสไตล์ใหม่ทั้งหมดตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คือการปรับขนาดพื้นที่ และการจัดวางห้องโดยสาร ไว้ใกล้กับส่วนหน้ารถมากขึ้น เพื่อช่วยลดแรงต้านอากาศโดยไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อความกว้างขวางสะดวกสบายในห้องโดยสาร ทั้งยังเป็นรถรุ่นแรกของเฟอร์รารี่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Keyless เต็มรูปแบบ โดยช่องเสียบรีโมท ออกแบบมาเป็นพิเศษ ช่วยให้กุญแจดูเป็นส่วนหนึ่งกับรถมากขึ้น ทำให้ SF90 Stradale คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ ‘Best of the Best’ หรือที่สุดแห่งดีไซน์จาก Red Dot Award ประจำปี 2020 อีกด้วย

   สำหรับ ราคาของเฟอร์รารี่ SF90 Stradale อยู่ที่ 40,900,000บาท โดยมี Warranty (การรับประกันฟรี 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง และการดูแลบำรุงรักษาฟรี 7 ปีโดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการ ด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงานเฟอร์รารี่ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าที่ต้องการรักษาประสิทธิภาพ และความเป็นเลิศซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ทุกคัน ที่สร้างขึ้นจากโรงงานใน มาราเนลโล ประเทศ อิตาลี

   สัมผัสสุดยอดยนตรกรรมล้ำสมัย Ferrari SF90 Stradale อย่างใกล้ชิดได้ในงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Private View of SF90 Stradale” ณโชว์รูมคาวาลลิโนมอเตอร์ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ระหว่างวันที่29พ.-26ก.. นัดหมายล่วงหน้าหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่02-319-6109 หรือinfo@cavallino.co.thหรือwww.bangkok.ferraridealers.com  สำหรับท่านที่พลาดการ Live Streaming สามารถเข้าไปชมย้อนหลังได้ทาง https://youtu.be/xnR80AbMHy4

   เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าทุกท่านที่มาใช้บริการโชว์รูมและศูนย์บริการ คาวาลลิโน มอเตอร์ ได้จัดมาตรการรับมือและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขั้นสูงสุด ด้วยการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบนผิวสัมผัสบนรถยนต์ทุกจุดอย่างพิถีพิถัน รวมถึงบริเวณโชว์รูมและศูนย์บริการโดยรอบ ด้วยการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสประสิทธิภาพสูงที่ผ่านการรับรองโดยสถาบันจากยุโรป พร้อมผ่านการทดสอบความปลอดภัย ไม่ทำปฏิกิริยากับพื้นผิวสัมผัสทุกชนิดและยังสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ อีกทั้งยังเพิ่มจุดบริการแอลกอฮอล์ล้างมือและจุดตรวจวัดอุณหภูมิด้วยกล้องอินฟาเรดในบริเวณที่ลูกค้ามาใช้บริการ เพื่อลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสให้ได้มากที่สุด

   ทั้งนี้ การยกระดับมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของคาวาลลิโน มอเตอร์ ยังรวมถึงการรักษาสุขอนามัยของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าปฏิบัติงานทุกครั้ง พร้อมสวมใส่หน้ากากอนามัยและใช้แอลกอฮอล์ล้างมืออย่างสม่ำเสมอ เพื่อรับรองความสะอาด และปลอดภัย รวมไปถึงการใช้มาตรการ 'Social Distancing' หรือการเว้นระยะห่างทางสังคมในขณะปฏิบัติงาน นอกจากนี้ทางคาวาลลิโน มอเตอร์ ยังผ่านการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 และมาตรฐานด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน OHSAS 18001 โดยมีเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยประจำอยู่ในสำนักงาน เพื่อตอกย้ำความมั่นใจในการมาใช้บริการให้แก่ลูกค้าคาวาลลิโน มอเตอร์ทุกท่าน

###