“การท่องเที่ยวไทเป” จับมือคนดังชวนค้นหาประสบการณ์การท่องเที่ยว “ไทเป” แนวใหม่ กับแคมเปญ ‘Undiscovered Taipei’…ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น

   กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเป (Taipei Tourism Bureau)โดยผู้อำนวยการหลิว อี้ถิง เปิดตัวแคมเปญ “Undiscovered Taipei” (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น) นำทีม 3 คนดัง “หยาง จื่ออี้” ดาราหนุ่มชาวไต้หวัน “หยาง เซิ่งเหยา” สุดยอดเชฟผู้โด่งดังและ “มิ้นท์” บล็อกเกอร์นักเดินทางชาวไทยเจ้าของเพจ I ROAM ALONE ร่วมเติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวไทเปแนวใหม่ ชวนคนไทยลัดฟ้าไป กิน-เที่ยว-ผ่อนคลาย ในแบบอันซีน

   “นครไทเป” (Taipei)เมืองหลวงของไต้หวันที่เต็มเปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์ ทั้งศิลปวัฒธรรม วิถีชีวิตของคนดั้งเดิม ตำนานของอาหาร ผสานกับความร่วมสมัยของถนนหนทางและศูนย์กลางการค้า จึงทำให้เมืองนี้สวยงาม สนุก และอร่อย! ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยี่ยมเยือนอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะนักท่องท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางไปเที่ยวไต้หวันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี จากปีที่แล้ว (2561) จำนวน 3.2 แสนคน ในปีนี้ (2562) ตั้งแต่เดือนมกราคม–มิถุนายน มีนักท่องเที่ยวไทยไปเยือนไทเปแล้วกว่า 232,909 คน  ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง29.23% แสดงให้เห็นว่า“ไทเป” กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสุดฮอตในใจนักท่องเที่ยวชาวไทยไปแล้วนั่นเอง

   เพื่อเอาใจไทเปเลิฟเวอร์ในเมืองไทย ในปีนี้ กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเปจึงได้ยกทัพมาเปิดตัวแคมเปญ “Undiscovered Taipei”(ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น)กันถึงใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อเปิดลายแทงสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนและกิจกรรมสุดเจ๋ง ให้ชาวไทยได้ไปสัมผัสกับเสน่ห์ที่ไม่สิ้นสุดของเมืองไทเป พร้อมขนสิทธิพิเศษสุดคุ้มที่ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำมามอบให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกเพียบ

   แคมเปญ “Undiscovered Taipei” (ไทเปที่คุณไม่เคยเห็น)เป็นความร่วมมือระหว่างกรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเป กับพันธมิตรแบรนด์ชั้นนำ อาทิ สายการบินไชน่าแอร์ไลน์ โรงแรมบูติคในไทเปแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มและผู้ผลิตของฝากชื่อดังเพื่อร่วมกันสร้างทริปครั้งใหม่ในไทเปให้สนุก เพลิดเพลิด และตื่นตาตื่นใจมากกว่าที่เคย โดยได้จับมือกับ 3คนดัง  “มิ้นท์ มณฑล กสานติกุล แบ็กแพ็คเกอร์สาวชาวไทย เจ้าของเพจ I Roam Aloneในฐานะทูตการท่องเที่ยวไทเป “หยาง จื่ออี้” ดาราหนุ่มและนักเดินทางสุดฮอตชาวไต้หวันและ “หยาง เซิ่งเหยา”สุดยอดเชฟจากรายการอาหารอินเทรนด์มาร่วมแชร์สถานที่ท่องเที่ยวสนุกๆ และประสบการณ์สุดมันส์ในไทเป

   สถานที่ท่องเที่ยวภายใต้แคมเปญ “Undiscovered Taipei” มุ่งเน้นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการผ่อนคลาย ตัวอย่างเช่น การเริ่มต้นวันที่สดใสและตกตะกอนความคิดของตัวเอง ด้วยการแช่น้ำพุร้อนเป่ยโถวบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงที่สุดในไต้หวันอายุกว่า 100 ปี ต่อด้วยการออกผจญภัยด้วยการเดินทางลัดเลาะไปในไทเปสตรีท โดยใช้ YouBikeกินลมชมวิวในสวนสาธารณะเหอปิงโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีจะดอกไม้บานสะพรั่งทั่วทุกพื้นที่แถมเห็นวิวแม่น้ำภูเขาอย่างใกล้ชิด จากนั้นก็สโลว์ไลฟ์ไปตามตรอกซอกซอยของเมืองไทเปเก็บความทรงจำที่สวยงามของคนท้องถิ่น โดยเฉพาะถนนชื่อเฟิง แหล่งรวมศิลปะอันมีสไตล์อย่าง อาคารสไตล์ตะวันตกสีขาวสะอาดตาของ ไทเปสปอตอนุสาวรีย์เก่าแก่หลายแห่งซุกซ่อนอยู่อย่าง อนุสาวรีย์ระดับสามและ วัดคิชู วัดอายุกว่าร้อยปีที่สร้างขึ้นด้วยไม้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นโบราณแท้ ๆและยังมีสวนสาธารณะเจวี๋ยซื่อสแควร์ ที่มีทิวทัศน์แบบพาโนรามาของน้ำตกทาสีสามมิติ และภูมิทัศน์สามมิติของสะพานลอยฟ้า จากนั้นตกเย็น ต้องไปที่ ท่าเรือต้าเต้าเฉิง ที่มีตลาดตู้คอนเทนเนอร์ริมน้ำ ที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกอันงดงามได้อย่างชัดเจน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของไทเป ที่เต็มไปด้วยอาหารแสนอร้อยและพลาดไม่ได้ที่จะต้องมาเช็คอิน 

   ส่วนของตัวเลือกโรงแรมที่พัก เพื่อให้สอดคล้องกับความรู้สึกที่เน้นการออกแบบและประสบการณ์พิเศษที่ชาวไทยชื่นชอบขอแนะนำ "เพลย์ ดีไซน์ โฮเทล" ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวจัดเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบและ "โช โฮเทล" ที่มีกลิ่นอายแห่งความคิดถึง มอบความรู้สึกที่แตกต่างในค่ำคืนแห่งการพักผ่อนในไทเปให้กับเหล่านักท่องเที่ยว

 

   นายหลิว อี้ถิง ผู้อำนวยการกรมการท่องเที่ยวและการสื่อสาร กล่าวว่า“ในฐานะเมืองหลวงแห่งแรกของไต้หวันนี้เอง เมืองไทเปมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการคมนาคมที่สะดวกสบาย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ อย่างอุทยานแห่งชาติภูเขาหยางหมิงซานและน้ำพุร้อน รวมถึงอาหารอันอุดมสมบูรณ์ ย่านช้อปปิ้ง นิทรรศการศิลปะต่างๆ นอกจากนั้น พลเมืองที่มีความกระตือรือร้นและเป็นมิตร ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้สึกสบายใจและปลอดภัย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวไทเป”

   แคมเปญ “Undiscovered Taipei”ยังมอบโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอีกมากมาย อาทิ ส่วนลดตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพไทเป 10% ของสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ ซิมการ์ดฟรีสำหรับใช้งานในไต้หวัน และเป็นครั้งแรกที่ร่วมมือกับKLOOKแพลตฟอร์มท่องเที่ยวออนไลน์เพื่อมอบส่วนลดสุดคุ้มให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยัง มีโปรโมชั่นจากร้านอาหารอร่อย ๆ ชื่อดังทั่วไทเป อาทิ“ติ่น ไท่ ฟง” (Din Tai Fung)เนื้อย่างแบร์วัน ไก่ทอดจี หม้อไฟหลานถิง ขนมหวานฮั่วซื่อ เป็นต้น

   นอกจากนี้กรมการท่องเที่ยวและการสื่อสารเมืองไทเปยังมีของขวัญสุดพิเศษจำนวนจำกัดมอบให้นักท่องเที่ยวชาวไทย(จำกัด 2000 ชิ้น) รวมถึงแบรนด์ท้องถิ่นชื่อดัง “ต้าชุน” ที่ได้ร่วมกับรัฐบาลเมืองไทเปมอบชุดกล่องของขวัญสบู่ทำมือสุดพิเศษจากต้าชุน 1 ชุด หรือแพ็คเกจตั๋วเดินทางในไทเปสุดสบาย (บัตรอีซี่การ์ดและตั๋วรถบัสสองชั้นทัวร์เมืองไทเป) เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์สุดคุ้มค่าตั้งแต่ขึ้นเครื่องบินจนจบทริป

ติดตามชมสารคดีสุดมันส์ที่ทั้ง 3 คนดังได้ร่วมเดินทางไปด้วยกันในไทเปแล้ววันนี้

https://www.youtube.com/watch?v=9bVKUcCrJTE

ค้นหาข้อมูลการท่องเที่ยวไทเปเพิ่มเติมได้ที่ https://www.travel.taipei/enหรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Now@Taipeiเพื่อการท่องเที่ยวที่ไม่สะดุดในไทเป ได้ทั้ง iOS และ Android

###