อาดิดาส ฟุตบอล เผยโฉมชุดแข่งขันที่ 3 ของเหล่า 5 ทีมยักษ์ใหญ่แห่งยุโรปประจำฤดูกาล 2019/2020

   อาดิดาส ฟุตบอล เปิดตัวชุดแข่งขันแบบที่ 3 ประจำฤดูกาล 2019/2020 ของ 5 สโมสรฟุตบอลระดับแถวหน้าของยุโรป โดยประกอบไปด้วย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เรอัล มาดริด, บาเยิร์น มิวนิค, ยูเวนตุส และ อาร์เซนอลที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและแรงบันดาลใจในการออกแบบ พร้อมให้แฟนบอลจับจองเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ที่ร้านค้าอุปกรณ์กีฬาฟุตบอลชั้นนำทั่วประเทศ

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

   เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เหนือ บริสตอล ซิตี้ ในปี 1909 ซึ่งถือเป็นการคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร อาดิดาส จึงออกแบบชุดแข่งขันที่ 3 ประจำฤดูกาล 2019/2020 โดยใช้เสื้อคอคลมสีดำและแถบเส้นสีดำ ประดับด้วยลวดลายดอกกุหลาบ เพื่อแสดงถึง ดอกกุหลาบแลงคาเชียร์ (Lancashire Rose) ที่เป็นสัญลักษณ์บนชุดแข่งขันที่นักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สวมใส่ในรอบชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ เมื่อ 110 ปีที่แล้ว ส่วนบริเวณชายเสื้อด้านซ้ายก็มีการพิมพ์ตัวอักษร “110 Years – Manchester Rose – 1909-2019” และเติมความโดดเด่นด้วยตราสโมสรสีแดงที่ตัดกับเสื้อสีดำได้อย่างสวยงาม

เรอัล มาดริด

   สำหรับ“มาดริดดิสต้า”หรือบรรดาสาวกทีมราชันชุดขาวแล้วนั้น ความสำเร็จในอดีตถือเป็นแรงขับเคลื่อนชั้นดีในการนำพาสโมสรไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง รวมถึง “ซานติอาโก้ เบร์นาเบว”สนามเหย้าที่มีการปรับปรุงใหม่เพื่อต้อนรับถ้วยแชมป์และความยิ่งใหญ่และภารกิจการสานต่อความเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการฟุตบอล ด้วยเหตุนี้ อาดิดาสจึงเลือกใช้สีเขียวแกมฟ้าที่สื่อถึงการพัฒนาและการสร้างประวัติศาสตร์อย่างต่อเนื่อง บวกกับงานดีไซน์แบบคอวีและชายแขนเสื้อที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์เรโทรของเสื้อแข่งขันในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา

บาเยิร์น มิวนิค

   ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จัดว่าเป็นการแข่งขันที่มีมนต์ขลังและความอลังการอัดแน่นอย่างเต็มเปี่ยม เพราะเวทีแห่งนี้ได้รวมเอาสุดยอดทีมจากทั่วทวีปยุโรปมาประชันฝีเท้ากันเพื่อชิงความเป็นจ้าวยุโรปในทุกๆ ปี โดยสิ่งที่ถือเป็นเสน่ห์ของทัวร์นาเมนต์นี้อีกอย่างหนึ่งก็คือ บรรยากาศและสปอตไลท์ยามค่ำคืนอันสุดตระการตา ส่วนทางด้าน บาเยิร์น มิวนิค ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทีมเต็งในการคว้าแชมป์รายการนี้ จากการคว้าชัยชนะและความสำเร็จในอดีต ซึ่งมีความหมายต่อแฟนบอลของทีมเป็นอย่างมาก ดังนั้น อาดิดาสจึงนำเอาสิ่งเหล่านี้มาผสมผสานกันจนออกมาเป็นชุดแข่งขันที่ 3 ของ บาเยิร์น มิวนิค โดยเลือกใช้สีกรมท่าโทนเข้มที่แฝงด้วยลายรูปทรงเพชร ที่สื่อถึงแสงสีที่สาดส่องในค่ำคืนแห่งฟุตบอลยุโรปนั่นเอง

ยูเวนตุส

   ส่วนชุดแข่งขันที่ 3 ของยูเวนตุส ประจำฤดูกาล 2019/2020 นั้นก็ได้มีการนำเอาสีน้ำเงินสุดคลาสสิกของสโมสรมาปรับโทนสีให้มีความสว่างสดใส ใส่ลวดลายโดยการใช้เทคนิคการปั๊มจมเพื่อให้ดูทันสมัยมากขึ้นและมีการตกแต่งใส่ลูกเล่นสีเงินเข้าที่บริเวณเส้น 3 แถบที่ไหล่และชายแขนเสื้อที่เข้ากันอย่างสมบูรณ์แบบ ถือเป็นเสื้อแข่งขันที่น่ามีไว้ในครอบครองเป็นอย่างยิ่ง

อาร์เซนอล

   ปิดท้ายที่อาร์เซนอล ที่กลับมาใช้ชุดแข่งของอาดิดาสในฤดูกาลนี้อีกครั้ง สำหรับชุดแข่งขันที่ 3 ของอาร์เซนอล ประจำฤดูกาล 2019/2020 ถูกออกแบบมาในสีกรมท่าโทนเข้มตามแบบฉบับดั้งเดิมในอดีต ซึ่งมีการแต่งเติมสีเหลืองสดเข้าไปที่บริเวณเส้น 3 แถบและชายแขนเสื้อเพื่อผสมลุคโมเดิร์นอย่างลงตัว นอกจากนี้ บริเวณตราสโมสรก็มีการปรับโทนสีให้สอดคล้องและกลมกลืนกับเสื้อแข่งขันได้อย่างสวยงามอีกด้วย

   เสื้อแข่งขันชุดที่ 3 ของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, เรอัลมาดริด, บาเยิร์นมิวนิค, ยูเวนตุสและอาร์เซนอล มีจำหน่ายแล้วที่ร้านอาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ และร้านอาริ ฟุตบอล คอนเซ็ปต์ สโตร์ในราคา 2,800 บาท

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ adidas.com/football หรือติดตามผ่านทางอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ได้ที่ @adidasfootball

###