ความในใจ จากหนึ่งในคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กรมประชาสัมพันธ์ ผู้ถวายงานแบบปิดทองหลังพระ แสนไชย เค้าภูไทย

ถึงพี่ เพื่อนและน้อง ๆ ที่ร่วมกันถ่ายภาพและคัดเลือกภาพในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกทุกท่าน  

   ก่อนอื่นผมต้องขอบพระคุณกรมประชาสัมพันธ์ที่ให้โอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน คณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กรมประชาสัมพันธ์ โดยเฉพาะ”คุณปุ๋ม”ดลภัทร การธราชว์ อีกคนที่ต้องขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งคือ “พี่ฐา”ฐานิศร์ สมิตานนท์ที่ช่วยประสานงานให้ผมได้เข้าร่วมทีมคัดภาพ

   ผมเองแม้จะไม่ได้เป็นช่างภาพ แต่มีประสบการณ์ในการมองภาพ เพราะเคยเป็นบรรณาธิการข่าวที่ต้องดูแลทั้งข่าวและภาพมานาน อีกทั้งยังมีงานอดิเรกในการถ่ายภาพ ทำให้การทำงานร่วมทีมสนุกสนาน

   การมีส่วนร่วมพิจารณาภาพพระราชพิธีบรมราชภิเษกเพื่อการเผยแพร่ครั้งนี้นับเป็นเกียรติครั้งสำคัญในชีวิต เป็นประสบการณ์ “ครั้งหนึ่งในชีวิต”ที่ผมจะจดจำไปตลอด

   นอกจากความประทับใจที่ได้ “ถวายงาน”แบบ ปิดทองหลังพระแล้ว ผมยังได้ประสบการณ์บางประการ โดยเฉพาะมุมมองในส่วนที่เป็นคนชอบถ่ายภาพ

   ผมได้เห็นผลงานของช่างภาพหลายคนถูกจำกัดด้วยอุปกรณ์สำคัญคือความยาวของเลนส์ ผมขออนุญาตเสนอให้พิจาณาว่า ช่างภาพที่จำเป็นต้องถ่ายภาพจากระยะไกล ควรมีกล้องคอมแพ็ครุ่นใหม่ ๆ ที่มีความยาวของเลนส์มาก ๆ ระดับ ซูเปอร์ ซูม ติดไว้ซักตัว

สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณกรมประชาสัมพันธ์เป็นอย่างสูงที่ให้ ”ครั้งหนึ่งในชีวิต”เป็นของขวัญวันเกิดที่จะประทับใจผมไปอีกนาน

###