เชฟโรเลตเผยโฉมรถกระบะซิลเวอร์ราโด ที่สร้างสรรค์จากตัวต่อเลโก้®ขนาดเท่าของจริงเป็นครั้งแรก ล่าสุดร่วมกับภาพยนตร์ “เดอะเลโก้มูฟวี่ 2”

 

   เชฟโรเลต และนักเรียนจากโครงการแข่งขันหุ่นยนต์ FIRST LEGO® Leagueโรงเรียนออกซฟอร์ดคอมมูนิตี้ร่วมกับนักเรียนจากโครงการ A World in Motion Program ของโรงเรียนมัธยม ราล์ฟ วอลโด เอเมอร์สัน ในดีทรอยต์เปิดตัวรถกระบะขนาดใหญ่เชฟโรเลต ซิลเวอร์ราโดที่ถูกสร้างจากชิ้นส่วนเลโก้®ขนาดเท่ารถของจริงเป็นครั้งแรกในงานนอร์ทอเมริกาอินเตอร์เนชั่นแนลออโต้โชว์ (North American International Auto Show) ซึ่งเพิ่งจะเปิดให้สาธารณชนเข้าชมงาน แบบจำลองนี้ถูกสร้างเป็นรถกระบะซิลเวอร์ราโด ใหม่รุ่นปี 2019 1500 LT เทรลบอสส์ขนาดเท่ารถของจริง และเป็นรถกระบะเชฟโรเลตคันแรกที่สร้างจากตัวต่อเลโก้ทั้งหมด

   รถกระบะซิลเวอร์ราโดที่ต่อจากเลโก้นี้เป็นความร่วมมือระหว่างเชฟโรเลตและวอร์เนอร์บราเธอส์ พิคเจอร์สที่มีมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง "เลโก้แบทแมน" และ “เลโก้ แบทโมบิลจากเชฟวี่” ในปี 2560 โดยความร่วมมือล่าสุดนี้เกิดขึ้นจากความพยายามที่จะสร้างกิจกรรมทางการตลาดให้กับรถกระบะซิลเวอร์ราโดที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมนี้

   รถกระบะเชฟโรเลต ซิลเวอร์ราโดไฮคันทรี ขนาดเล็กที่สร้างขึ้นเองจะอวดโฉมในภาพยนตร์แอนิเมชันแนวผจญภัย“เดอะเลโก้มูฟวี่ 2” ที่จะเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 8กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นภาคต่อของการผจญภัยที่เต็มไปด้วยการต่อสู้ของเหล่าฮีโร่จากเดอะเลโก้มูฟวี่ที่รวมตัวกันต่อสู้เพื่อปกป้องเมืองอันเป็นที่รักของพวกเขาจากเลโก้ ดูโป้® ผู้บุกรุกจากนอกอวกาศ

   นายแซนดอร์ พิซซาร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดรถกระบะเชฟโรเลต กล่าวว่า “การกลับมาร่วมงานของเชฟโรเลตและวอร์เนอร์บราเธอส์พิคเจอร์สครั้งนี้ เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเราต้องการที่จะนำแบรนด์และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของเราอย่างรถกระบะซิลเวอร์ราโดเข้าไปมีส่วนร่วมในภาพยนตร์‘เดอะเลโก้มูฟวี่ 2’ ซึ่งแนวคิดของการตัดสินใจและการทำงานร่วมกันในภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้สอดคล้องกับคุณค่าแบรนด์เชฟโรเลต และเรามั่นใจว่า รถกระบะซิลเวอร์ราโด ใหม่มีฟีเจอร์และเทคโนโลยีต่างๆรวมถึงความทนทานที่สามารถช่วยให้ตัวละครในเรื่องอย่างเอมเม็ตลูซี่ และเพื่อนๆ ทะยานสู่การผจญภัยครั้งใหม่สามารถเอาชนะความท้าทายครั้งใหม่นี้ได้”

   นักต่อเลโก้ที่ได้รับการฝึกฝนเป็นพิเศษทั้ง 18 คน ใช้เวลาสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้มากกว่า 2,000ชั่วโมงในการคัดเลือกตัวต่อด้วยมือและนำตัวต่อเลโก้ทั้งหมด 334,544ชิ้น มาประกอบเป็นรถกระบะเชฟโรเลตซิลเวอร์ราโดจากตัวต่อเลโก้® สีแดง ที่มีรายละเอียดของแสงและข้อมูลกราฟฟิคบนรถ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถกระบะซิลเวอร์ราโดที่ต่อจากเลโก้นี้ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์เชฟโรเลตChevrolet.com.

 

ข้อมูลของรถกระบะซิลเวอร์ราโดที่สร้างจากเลโก้® มีดังนี้

  • รถกระบะซิลเวอร์ราโดที่สร้างจากเลโก้นี้มีความสูง72นิ้ว(6ฟุต) ความยาว 240นิ้ว (20ฟุต) และความกว้าง 96นิ้ว (8ฟุต)
  • น้ำหนักรวมทั้งหมด 3,307ปอนด์ (ประมาณ 1,500 กิโลกรัม)
  • จำนวนตัวต่อของรถกระบะซิลเวอร์ราโดที่สร้างจากเลโก้®ทั้งหมด 334,544 ชิ้น แต่ละชิ้นมีการคัดเลือกด้วยมือและประกอบโดยนักต่อเลโก้ที่ผ่านการอมรมมาเป็นพิเศษ
  • ตัวต่อที่ถูกใช้มากที่สุดสำหรับรถคันนี้ คือ ตัวต่อ 2X8 สีแดง
  • รถกระบะซิลเวอร์ราโดที่ต่อจากเลโก้®ต่อโดยนักต่อเลโก้ที่ 18 คนใช้เวลาในการต่อมากกว่า 2,000 ชั่วโมง
  • รถกระบะซิลเวอร์ราโดที่ต่อจากเลโก้®ได้รับการออกแบบและประกอบโดยนักต่อเลโก้ผู้เชี่ยวชาญในร้านเลโก้ กรุ๊ป โมเดลช็อป เมืองเอนฟิลด์ รัฐคอนเนตทิคัต

###