Tesla อัปเกรดรถโมเดล 3 ให้ดียิ่งขึ้น! ยกระดับประสบการณ์รถ EVของคุณด้วย Teslaโมเดล 3 ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

รถโมเดล 3รุ่นอัปเกรดในสี Ultra Red

 

   กรุงเทพฯ ประเทศไทย 3 ตุลาคม 2566– Tesla บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำของโลก รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ประกาศเปิดตัวรถโมเดล 3 อัปเกรดใหม่ ที่มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วยการรีเฟรชทั้งดีไซน์และฟังก์ชันมาใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้คนในยุคนี้ รถโมเดล 3 อัปเกรดใหม่จะมีคุณสมบัติและตัวเลือกการใช้งานเพิ่มขึ้นมากมาย ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคนที่แตกต่างกันในประเทศไทย โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 1,599,000 บาท สำหรับรุ่น RWD และ 1,899,000 บาท สำหรับรุ่น Long Range AWD

รถโมเดล 3 อัปเกรดใหม่ จะมีอยู่ 2 รุ่น ได้แก่:

 

โมเดล 3

โมเดล 3 Long Range AWD

การขับขี่

ขับเคลื่อนล้อหลัง Rear-WheelDrive

ขับเคลื่อนสี่ล้อมอเตอร์คู่

ระยะทางการขับขี่ (WLTP)

513 กิโลเมตร

629 กิโลเมตร

ความเร็วสูงสุด

201 กม./ชม.

อัตราเร่ง

6.1 วินาที 0-100 กม./ชม.

4.4s วินาที 0-100 กม./ชม.

ขนาด (มม.)

1,850 x 4,720 x 1,441

น้ำหนัก (กก.)

1,761

1,824

ที่นั่งผู้โดยสาร

5 ที่นั่ง

5 ที่นั่ง

ล้อ

18’’

18’’ หรือ 19’’

พื้นที่จัดเก็บสัมภาระ

682 ลิตร

682 ลิตร

การรับประกัน

รถยนต์รุ่นพื้นฐาน - 4 ปี หรือ 80,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

แบตเตอรี่และชุดขับเคลื่อน - 8 ปี หรือ 160,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

รถยนต์รุ่นพื้นฐาน - 4 ปี หรือ 80,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

แบตเตอรี่และชุดขับเคลื่อน - 8 ปี หรือ 192,000 กม. แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

 

ห้องโดยสารภายในตกแต่งใหม่ทั้งหมด โดดเด่นด้วยสไตล์ที่โอบล้อมคุณไว้ภายใน ปรับแต่งไฟบรรยากาศในแบบของคุณเอง

 

   Tesla โมเดล 3 อัปเกรดใหม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อยกระดับประสบการณ์การการขับขี่ของผู้ขับ โดยจะมาพร้อมคุณสมบัติใหม่ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวเลือกล้อใหม่ที่เป็นล้อ Photon ขนาด 18 นิ้ว และ Nova ขนาด 19 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาอย่างดี มีดีไซน์สวยงาม พร้อมฝาครอบล้อแบบคัลเลอร์บล็อคเพื่อลดแรงลากเสียดสี ห้องโดยสารภายในตกแต่งใหม่ทั้งหมด โดดเด่นด้วยสไตล์ที่โอบล้อมคุณไว้ภายใน ปรับแต่งไฟบรรยากาศในแบบของคุณเอง ระบบเสียงที่ถูกอัปเกรดด้วยการติดตั้งลำโพง 9 ตัวในรุ่น Enhanced และ 17 ตัวในรุ่น Premium เพื่อประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ระดับโรงภาพยนตร์ ผู้โดยสารด้านหลังสามารถใช้งานระบบควบคุมจากทางด้านหลังผ่านหน้าจอคู่ในการควบคุมระบบปรับอากาศ ระดับความอุ่นของเบาะนั่ง ระดับเสียง และแม้แต่การเล่นวิดีโอและเกมทำได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ในครั้งนี้รถโมเดล 3 มีสองสีใหม่ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้เลือก ได้แก่สี Stealth Grey และสี Ultra Red ควบคู่ไปกับสีดำ สีขาว และสีน้ำเงินแบบคลาสสิก นอกจากนี้ ยังได้มีการออกแบบไฟท้ายใหม่ซึ่งมีรูปทรงตัว "C" ที่เฉียบคมเพิ่มความกว้างด้านท้ายของรถด้วยเส้นสายที่เพรียวบางและมีความโดดเด่น

 

จอแสดงผลใหม่ที่บริเวณเบาะหลังใหม่ พร้อมระบบควบคุมฝั่งด้านหลังแบบหน้าจอคู่ ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถควบคุมระบบปรับอากาศ ระดับความอุ่นของเบาะนั่ง ระดับเสียง และการเล่นวิดีโอและเกม

 

   รถโมเดล 3 ยังได้อัปเกรดคุณสมบัติใหม่อื่นๆอีกมากมาย ที่ทำให้ประสบการณ์การขับขี่รถโมเดล 3 ดีมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนพวงมาลัยใหม่ ให้เป็นแบบมัลติฟังก์ชันพิเศษแตกต่างจากแบบเดิม ช่วยลดความยุ่งยากในการขับขี่ ผู้ขับขี่สามารถคลิกเพียงครั้งเดียวเพื่อเข้าถึงฟังก์ชันสำคัญต่างๆ เช่น สัญญาณไฟเลี้ยวและไฟสูง นอกจากนี้ ตัวควบคุมทางฝั่งด้านซ้ายยังสามารถปรับโหมดการเร่งความเร็ว ความสว่างหน้าจอ และการตั้งค่าอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย ในส่วนของการออกแบบห้องโดยสารที่มีส่วนประกอบจาก suspended elements เทคโนโลยีสิ่งทอและขอบอะลูมิเนียมแบบด้าน ที่เรียบง่ายและกลมกลืน ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนและคำนึงถึงสภาพแวดล้อมห้องโดยสารที่ดีต่อสุขภาพ

   สำหรับรถโมเดล 3 อัปเกรดใหม่ ความปลอดภัยเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด การออกแบบตัวถังที่มีมาตรฐานสูงและโครงสร้างประตูที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เสริมด้วยถุงลมนิรภัยด้านข้างที่นั่งแบบใหม่ที่ช่วยลดการบาดเจ็บของทั้งคนขับและผู้โดยสารหากมีการชน ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้มีการปรับปรุงเรื่องการลดเสียงรบกวนด้วยการซีลแบบใหม่ รวมถึงกระจกกันเสียงแบบ 360 องศาถึงสองชั้น ช่วยเพิ่มความเงียบภายในห้องโดยสาร และสามารถลดเสียงรบกวนจากถนนสู่ภายในได้มากถึง 31% ในช่วง 50-1000 Hz นอกจากนี้ ด้วยพละกำลังมหาศาล อัตราเร่งที่ตอบสนอง และความสามารถในการใช้พลังงานแบบต่ำได้ ทำให้รถโมเดล 3 อัปเกรดใหม่ยังคงความเป็นเลิศในฐานะรถยนต์ไฟฟ้าที่ขับได้ทั้งในเมืองและออกไปลุยในต่างจังหวัด ตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ในทุกสภาพแวดล้อม ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางระยะสั้นหรือการเดินทางทางไกล รถโมเดล 3 จึงมีคุณสมบัติและฟังก์ชันที่สามารถมอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความยั่งยืนในการขับขี่ให้แก่ผู้ขับขี่ได้ทั้งหมด

   ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่รถโมเดล 3 เท่านั้นที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ รถโมเดล Y ก็ยังได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วยเช่นกัน ซึ่งในตอนนี้ทั้งโมเดล Y และ โมเดล 3 จะมาพร้อมกับตัวเลือกการตกแต่งห้องโดยสารภายในด้วยสีขาว เพิ่มสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์และสร้างบรรยากาศแบบโลกของการขับขี่แห่งอนาคตอีกด้วย

 

ตัวเลือกภายในสีขาวแบบใหม่ มีให้เลือกทั้งในโมเดล Y และโมเดล 3

 

   เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นของรถ SUV รถโมเดล Y มีการปรับราคาเพื่อให้ทุกคน ทุกกลุ่มเป้าหมายได้เข้าถึงมากขึ้น โดยมีการปรับราคาอยู่ที่ 1,699,000บาท สำหรับรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง RWD, 1,999,000 บาท สำหรับรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ Long Range AWD และ 2,299,000บาท สำหรับรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ Performanceการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้สอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของ Tesla ในการเร่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงของโลกสู่พลังงานที่ยั่งยืน ช่วยลดการปล่อยมลพิษ พร้อมต้อนรับผู้ขับขี่ให้หันมาใช้รถ EV มากขึ้น และในวันนี้คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ของรถยนต์โมเดล Y ได้ที่ป๊อปอัพบูทของ Tesla  ณเซ็นทรัล ลาดพร้าว โดยท่านสามารถนัดหมายเพื่อทดลองขับได้ ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม ถึง 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 หรือหากท่านสะดวกก็สามารถไปเยี่ยมชมศูนย์ Tesla Center สุดล้ำที่ถนนรามคำแหงและทำการนัดหมายเพื่อทดลองขับได้เช่นกัน

   นอกจากนี้ ความพยายามอย่างต่อเนื่องของ Tesla ในการมอบความสะดวกสบายและช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับรถไปได้ในระยะทางไกลยิ่งขึ้น  ปัจจุบัน Tesla มีเครือข่ายสถานี Supercharging อยู่ทั้งหมด 10 แห่งในประเทศไทย ซึ่งสถานี Supercharging แห่งใหม่ล่าสุดนอกกรุงเทพฯ ได้มีการสร้างเพิ่มขึ้นที่เซ็นทรัล โคราช โดยสถานี Supercharging นอกกรุงเทพฯ จะมีให้บริการที่เซ็นทรัล อยุธยา พัทยากลาง และในกรุงเทพฯ จะมีอยู่ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว เซ็นทรัล พระราม 2 เซ็นทรัล พระราม 3 เซ็นทรัลวิลเลจ สมุทรปราการ เซ็นทรัลเวิลด์ ไอคอนสยาม และมาร์เช่ ทองหล่อ

 

เรียนรู้เพิ่มเติมและลองสัมผัสกับ Tesla ได้ที่: https://www.tesla.com/th_th/drive

สายด่วนโทรฟรี: (1800) 011 199, เปิดตั้งแต่ 9:00 - 18:00  น. วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์

แอดไลน์ Tesla ประเทศไทย เพื่อรับข่าวสารล่าสุด: https://lin.ee/PP2mP8G

ค้นหาไลน์ ID: @TeslaTH

###