ลัมโบร์กินี อวดโฉมยนตรกรรมระดับโลกในงาน Motor Show 2020

   เรนาสโซ มอเตอร์ ในเครือชาริช โฮลดิ้งตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย นำเสนอยนตรกรรมสายพันธุ์กระทิงดุหลากหลายรุ่นในงาน Motor Show 2020โดยงานนี้มีเหล่าเซเลบริตี้สาวกกระทิงดุ อย่าง ท็อป- ณัฐเศรษฐ์พูนทรัพย์มณีและ ก้อง - สุรเชษฐวรวงศ์วสุ มาร่วมยลโฉมยนตรกรรมสุดหรู ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี เมื่อวันก่อน

   คุณอภิชาติ ลีนุตพงษ์ ประธานกรรมการ บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ลัมโบร์กินีได้นำรถซูเปอร์สปอร์ตคาร์ระดับโลกมาให้แฟนพันธุ์แท้ลัมโบร์กินี รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบซูเปอร์สปอร์ตคาร์ในประเทศไทยได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ทั้ง LamborghiniAventador (ลัมโบร์กินี อะเวนทาดอร์), Huracan (ฮูราแคน) และ Urus (อูรุส) โดยทุกรุ่นมีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์และมีสมรรถนะที่เร้าใจตอกย้ำดีเอ็นเอความเป็นแบรนด์สุดยอดรถซูเปอร์สปอร์ตคาร์หรูระดับโลกในงาน Motor Show 2020ตั้งแต่วันนี้-26 กรกฎาคม2563 ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี”

Lamborghini Huracán EVO RWD Spyder(ลัมโบร์กินีฮูราแคน อีโวเรียวีลไดร์ฟสไปเดอร์)

   ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ขับเคลื่อนล้อหลังแบบเปิดประทุนเครื่องยนต์V10 รุ่นใหม่ล่าสุดใช้หลักการออกแบบทางวิศวกรรมให้ตัวรถมีน้ำหนักเบาให้สมรรถนะเต็มที่ในทุกสภาวะการขับขี่ด้วยระบบPerformance Traction Control System (P- TCS)หลังคาเปิดหรือปิดที่มาพร้อมเอกลักษณ์เสียงคำรามของเครื่องยนต์V10ที่ขับเคลื่อนตัวรถไปข้างหน้าอย่างไร้ขีดจำกัดขับเคลื่อนด้วยพละกำลัง610 แรงม้าและแรงบิด560 นิวตันเมตรซึ่งถูกส่งตรงไปที่ล้อคู่หลังเพื่ออรรถรสสูงสุดแห่งการขับขี่Huracán EVO RWDSpyderมีอัตราเร่งจาก0ถึง100กิโลเมตร/ชั่วโมงในเวลาเพียง3.5วินาทีและยังสามารถเร่งความเร็วได้สูงสุดถึง324กิโลเมตร/ชั่วโมง มอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกเร้าใจจากการควบคุมรถได้อย่างอิสระตามต้องการ

   Huracán EVO RWD Spyderถูกรังสรรค์ให้เป็นรถที่เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่กระหายในความเร็วแต่ยังต้องการที่จะควบคุมตัวรถด้วยความสามารถของตัวผู้ขับขี่เองเป็นหลัก ด้วยการออกแบบระบบขับเคลื่อนที่ส่งกำลังไปที่ล้อคู่หลังทั้งหมดผู้ขับขี่จะรู้สึกได้ถึงการตอบสนองของรถที่ฉับไวและเป็นธรรมชาติระบบP-TCS ใหม่ของHuracán EVO RWD Spyder ที่เพิ่มเข้ามานั้นช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้สมรรถนะของตัวรถออกมาได้เต็มที่ในทุกสภาวะการขับขี่ อีกทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยด้วยการจัดการกับแรงบิดของรถให้ส่งกำลังอย่างต่อเนื่องเพื่อป้องกันการตัดกำลังหรือส่งกำลังอย่างฉับพลันโดยเมื่อผู้ขับขี่เลือกที่จะเปิดหลังคาประทุนของHuracán EVO RWD Spyderผู้ขับขี่จะได้พบกับเสียงคำรามของเครื่องยนต์V10ที่ขับเคลื่อนตัวรถไปข้างหน้าอย่างไร้ขีดจำกัด

   บนพวงมาลัยของHuracán EVO RWD Spyderผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ผ่านสวิตช์ANIMA ซึ่งระบบจะปรับให้ตัวรถตอบสนองตามแบบที่ผู้ขับขี่ต้องการโดยโหมดStrada ตัวระบบจะควบคุมรถให้มีเสถียรภาพและความปลอดภัยสูงสุดผ่านการส่งแรงบิดอย่างละเอียดอ่อน เพื่อช่วยลดโอกาสที่ล้ออาจจะหมุนฟรีบนพื้นผิวที่มีความลื่นหรือแรงเสียดทานต่ำ สำหรับโหมดSport ตัวรถจะช่วยให้ผู้ขับขี่เข้าถึงประสบการณ์การขับขี่ที่เร้าใจอย่างแท้จริง ด้วยการปล่อยให้แรงบิดของรถขับเคลื่อนล้อหลังแม้ตัวรถจะมีการสไลด์หรือดริฟท์อยู่ก็ตาม ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมตัวรถด้วยคันเร่งและองศาพวงมาลัยเพื่อดึงรถให้กลับมาตรงด้วยตัวผู้ขับขี่เอง และในโหมดCorsa ตัวรถจะควบคุมแรงบิดของรถให้สามารถส่งกำลังลงพื้นได้อย่างเต็มที่สูงสุด เพื่อที่จะทำเวลาต่อรอบสนาม

   Huracán EVO RWD Spyder มีวัสดุตัวถังที่แข็งแรงซึ่งผสมผสานด้วยวัสดุผสมระหว่างอลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์ด้วยน้ำหนักตัวที่เบาเพียง1,509กิโลกรัมจึงทำให้มีแรงม้าต่อน้ำหนักที่2.47กิโลกรัม / แรงม้าระบบเบรกเป็นแบบเหล็กที่มาพร้อมจานเจาะรูและครีบระบายความร้อนล้อขนาด19นิ้วเป็นมาตรฐานยางPirelli P Zero สเปคพิเศษที่มีL-markโดยผู้ขับขี่สามารถเลือกเพิ่มออพชั่นล้อเป็นขนาด20นิ้วหรืออัพเกรดระบบเบรกแบบเซรามิค

   Huracán EVO RWD Spyderมาพร้อมเครื่องยนต์V10 ไร้ระบบอัดอากาศตามแบบฉบับของLamborghini แต่ปรับเปลี่ยนดีไซน์ทางด้านหน้าและหลังเพื่อสร้างแรงกด (Downforce) ให้กับรถมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้ความเร็วสูงหลังคาผ้าใบของHuracan EVO RWD Spyderสามารถเปิด-ปิดได้ภายในเวลาเพียง17 วินาทีแม้ขณะขับขี่โดยความเร็วไม่เกิน50 กม./ชม. จอกลางควบคุมตัวรถแบบHMI ขนาด8.4 นิ้วช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถจัดการกับตัวรถและระบบอินโฟเทนเมนต์ต่างๆรวมไปถึงระบบApple CarplayสำหรับราคาของHuracán EVO RWD Spyderเริ่มต้นที่ 21,800,000 บาท

Lamborghini Aventador SVJ Roadster (ลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ เอสวีเจ โรดสเตอร์)

   มาพร้อมกับประสบการณ์ขับขี่แบบ open air ที่สมบูรณ์แบบที่สุด โดยใช้เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร ที่สามารถรีดพละกำลังสูงสุดถึง 770 แรงม้า ช่วยให้ทะยานจาก 0-100 ภายในเวลาเพียง 2.9 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 350 กม./ ชม. นอกจากสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว อเวนทาดอร์ เอสวีเจ โรดสเตอร์ มาพร้อมกับระบบอากาศพลศาสตร์ ALA (Aerodynamica Lamborghini Attiva) 2.0 ที่ถูกพัฒนาให้ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและมีประสิทธิภาพในการจัดการอากาศได้ดีกว่ารุ่น อเวนทาดอร์ เอสวี โรดสเตอร์ ถึง 40% สำหรับหลังคาของอเวนทาดอร์เอสวีเจโรดสเตอร์นั้นทำจากวัสดุคาร์บอน ไฟเบอร์เพื่อโครงสร้างที่แข็งแรงและมีน้ำหนักเบาตามสไตล์ของลัมโบร์กินี ซึ่งสามารถจัดเก็บได้ภายใต้ฝากระโปรงด้านหน้าของตัวรถเมื่อต้องการเปิดประทุนตัวรถมีน้ำหนักเพียง 1,575กิโลกรัมซึ่งมากกว่า อเวนทาดอร์ เอสวีเจ เพียง 50 กก.เท่านั้น

   ทั้งนี้อเวนทาดอร์เอสวีเจโรดสเตอร์ถูกจำกัดจำนวนการผลิตไว้เพียง800 คันทั่วโลกส่งผลให้อเวนทาดอร์ เอสวีเจ โรดสเตอร์ เป็นกระทิงเปลี่ยวที่ดุดันที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ลัมโบร์กินี ราคาเริ่มต้นที่ 48,980,000 บาท

Lamborghini Huracán EVO (ลัมโบร์กินี ฮูราแคน อีโว)

   ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ เครื่องยนต์ V10 Naturally-aspiratedอันทรงพลังและได้รับการถ่ายทอดสมรรถนะการขับขี่มาจากLamborghini Huracan Performante(ลัมโบร์กินี ฮูราแคน เพอร์ฟอร์มานเต้) ด้วยพละกำลังสูงสุด 640 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ช่วยให้Huracán EVO ทะยานจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 2.9 วินาทีและทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

   ดีไซน์ตัวถังด้วยอลูมิเนียมผสมกับคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 1,422 กิโลกรัมช่วยให้ระยะเบรกจาก100-0 กิโลเมตรต่อชั่วโมงมีระยะเพียง 31.9 เมตรเท่านั้นโดย ฮูราแคน อีโวมาพร้อมระบบ LDVI ที่สามารถคาดการณ์การเคลื่อนไหวของตัวรถพร้อมควบคุมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อและระบบเลี้ยวสี่ล้อเพื่อการตอบสนองที่รวดเร็วและขับขี่ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีระบบInfotainment(อินโฟเทนเมนท์)ใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่อมากยิ่งขึ้น เพื่อวิวัฒนาการเหนือระดับสู่สุนทรียภาพแห่งการขับขี่สูงสุด

Lamborghini Urus (ลัมโบร์กินี อูรุส)

   Super SUV คันแรกของโลกที่ถ่ายทอดDNA ของลัมโบร์กินีอย่างแท้จริงผสมผสานกับความเอนกประสงค์ของรถSUV ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะอันทรงพลังที่มาพร้อมกับนิยามว่า“SINCEWEMADEITPOSSIBLE”ด้วยเครื่องยนต์ V8 Twin-turbo ให้พละกำลัง 650 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตร ที่มาตั้งแต่รอบต่ำ ส่งผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ ชม. ในเวลาเพียง 3.6 วินาที และทำความเร็วสูงสุดกว่า 300 กม./ ชม. ดังนั้น อูรุสจึงมาพร้อมจานเบรกแบบคาร์บอนเซรามิกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาด 440 มม. ในด้านหน้า และขนาด 370 มม.ในด้านหลัง ทำให้ระยะเบรกจาก 100-0 กม./ ชม. มีระยะเพียง 33.7 เมตรเท่านั้น ทั้งนี้ ผู้ขับขี่ยังสามารถควบคุมความดุดันของอูรุสผ่าน Tamburo – Lamborghini drivingdynamics control ได้ถึง 4 โหมด และยังปรับแต่งรูปแบบการขับขี่ได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ผ่าน EGO mode นอกจากนี้ ยังสามารถติดตั้งโหมดพิเศษเพิ่มเติม อย่างโหมด Terra (ออฟโรด) และโหมด Sabbia (ทะเลทราย) ที่ช่วยให้ทุกเส้นทางเป็นเรื่องสนุกสำหรับคุณ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ ได้ที่:

Lamborghini Bangkok’s Official Website: www.bangkok.lamborghini/

Lamborghini Bangkok’s instagram: www.instagram.com/lamborghinibangkok/

###