“รีน่า ทาเตมัทซึ”คว้าชัยการแข่งขันรอบคัดเลือกNational Qualifiers เตรียมพร้อมดวลวงสวิงในการแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020” ร่วมกับนักกอล์ฟระดับโลก กุมภาพันธ์นี้ #hondalpgathailand

บรรยายภาพ :วราภรณ์ เล้าประเสริฐ (ขวา) ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด (กลุ่มที่ 3)
บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วย วินนี่ เฮง (ซ้าย) รองประธานและกรรมการผู้จัดการ ไอเอ็มจี ประเทศไทย มอบรางวัลแก่ รีน่า ทาเตมัทซึ(ตรงกลาง) ผู้ชนะรอบคัดเลือก Honda LPGA Thailand National Qualifiers ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส  จ.ชลบุรี เมื่อเร็วๆนี้

 

   บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัดร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันรอบคัดเลือก Honda LPGAThailand National Qualifiers ระหว่างวันที่ 21-22  มกราคม 2563 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส  จ.ชลบุรีเพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟสตรีชาวไทย 1 คนคว้าสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในรายการกอล์ฟสตรีระดับโลก“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020”โดยรีน่า ทาเตมัทซึสามารถคว้าแชมป์หลังชนะเพลย์ออฟเตรียมพร้อมดวลวงสวิงในการแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020ระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรีร่วมกับนักกอล์ฟมืออาชีพระดับโลก

   นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกรประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากความสำเร็จในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นปีแรกที่ฮอนด้าได้ริเริ่มจัดการแข่งขันในรอบ Honda LPGA National Qualifiersโดยเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสาวไทยทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ได้ร่วมประลองฝีมือ เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟสาวไทย 1 คน ที่จะคว้าสิทธิ์ร่วมแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ ‘ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020’ ซึ่งมีนักกอล์ฟสาวชาวไทยให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก ในปีนี้ฮอนด้าจึงตอกย้ำความสำเร็จด้วยการจัดการแข่งขัน  Honda LPGA National Qualifiers2020 ขึ้นอีกครั้งโดยมีนักกอล์ฟสาวไทยร่วมลงแข่งขัน 58คนและในวันนี้ เราก็ได้ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อยผมต้องขอแสดงความยินดีกับรีน่า ทาเตมัทซึเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันกับโปรกอล์ฟระดับโลก

   “ฮอนด้ารู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนสำคัญในการเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟชาวไทย ได้สัมผัสประสบการณ์การแข่งขันกับโปรกอล์ฟในทัวร์นาเมนต์ที่ได้มาตรฐานระดับโลกถือเป็นการยกระดับพัฒนาและฝึกฝนฝีมือเพื่อที่จะก้าวสู่เส้นทางนักกอล์ฟอาชีพต่อไป ถึงแม้ว่าในวันนี้ บางคนอาจยังไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ฮอนด้าอยากเป็นกำลังใจ และอยากให้เชื่อเสมอว่า หากเรามุ่งมั่นเดินตามความฝันและตั้งใจ ความฝันสามารถเป็นจริงได้”นายพิทักษ์กล่าว

   ด้าน รีน่า ทาเตมัทซึกล่าวถึงความรู้สึกในการแข่งขันครั้งนี้ว่า “รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่สามารถคว้าชัยในการแข่งขันรอบHonda LPGA Thailand National Qualifiers ในครั้งนี้ได้ เพราะการที่จะได้เข้าไปร่วมลงแข่งในHonda LPGA Thailand 2020 ทัวร์นาเมนต์ที่มีนักแข่งระดับโลก เป็นโอกาสที่พิเศษมาก ต้องขอขอบคุณทางฮอนด้าและการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ริเริ่มและจัดการแข่งขันนี้นับเป็นประสบการณ์ที่ดีมากของนักกอล์ฟ ที่ได้เข้ามาเรียนรู้และศึกษาทักษะการแข่งขันของผู้เล่นระดับโลก เพื่อนำมาประยุกต์และต่อยอดในการพัฒนาทักษะการเล่นของตัวเองต่อไปในอนาคต ต้องขอเชิญชวนชาวไทยมาร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ”

   สำหรับผลการแข่งขันวันแรกจากบรรดานักกอล์ฟสมัครเล่นและนักกอล์ฟอาชีพเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 58คนมีนักกอล์ฟนำร่วม 4 คนคือ "กิ๊ฟ"เบญญาภา นิภัทร์โสภณ แชมป์เมื่อปีที่แล้วรีน่า ทาเตมัทซึ นักกอล์ฟลูกครึ่งญี่ปุ่น ที่เคยได้รับเชิญจากโปรเม เอรียา จุฑานุกาล ร่วมทีมจุฑานุกาล ในรายการกอล์ฟเยาวชนรายการพิเศษ เมเจอร์ แชมป์เปี้ยนส์ อินวิเตชั่นแนลที่ฟลอริดา สหรัฐฯ ปี 2019กุลธิดา พราหมพันธุ์ และสรัลชนารัตนสินธุ์ ที่สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69ตามมาด้วยอันดับ 5ได้แก่ ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟโครงการเตรียมทีมชาติสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70

   ส่วนผลการแข่งขันวันสุดท้ายรีน่า ทาเตมัทซึวัย18ปีผู้นำจากวันแรกเก็บเพิ่ม1อันเดอร์พาร์ 71 สกอร์รวม 4อันเดอร์พาร์140 จบอันดับ1 ร่วมกับ “พราว” ชเนตตี วรรณแสน  ต้องเพลย์ออฟตัดสินแชมป์  การเพลย์ออฟที่หลุม18ทั้งสองต่างเซฟพาร์ได้ ต้องเพลย์ออฟต่อในหลุมที่สอง ซึ่งหลุมนี้ ชเนตตี ทำได้แค่เซฟพาร์ ขณะที่ รีน่า เก็บเบอร์ดี้ได้คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมทั้งคว้าสิทธ์เข้าร่วมการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์2020

   การแข่งขันกอล์ฟสตรีฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์2020”จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรีโดยมีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 70 คน ประกอบไปด้วยโปรกอล์ฟ56 คน ที่อยู่ในการจัดอันดับของแอลพีจีเอทัวร์ (LPGA Priority List)แชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020 Diamond Resorts Tournament of Champions แชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020Gainbridge LPGA at Boca Rio แชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020 ISPS Handa Vic Openแชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020 ISPS Handa Women’s Australian Openนักกอล์ฟรับเชิญ 8 คน พร้อมด้วยแชมป์นักกอล์ฟสัญชาติไทยจากการคัดเลือกในรอบ National Qualifiers1 คน และพิเศษสำหรับปี 2020 นี้ ได้ให้สิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันแก่แชมป์จากรายการ Women's Amateur Asia Pacific (WAAP) ที่กำลังจะจัดการแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นปีแรกในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2563

   สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อบัตรชมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.hondalpgathailand.com โดยเลือกได้ทั้งบัตรเข้าชมทั่วไปบัตรวีไอพีและบัตรอัฒจันทร์วีไอพี (Premium Grandstand) ซึ่งเปิดจำหน่ายทางเว็บไซต์แล้ววันนี้สำหรับบัตรวีไอพีนั้น ผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษในการใช้บริการห้องรับรองบริเวณคลับเฮ้าส์ ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส  จ.ชลบุรี ส่วนผู้ชมทางบ้านสามารถรับชมการถ่ายทอดการแข่งขันได้ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และทางช่องทางออนไลน์ www.mcot.net

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันHonda LPGA Thailand 2020สามารถดูได้ที่www.hondalpgathailand.com และ www.facebook.com/lpgaThailand

# # #