มูลนิธิซิโก้จัดต่อเนื่องจับมือผู้ใหญ่ใจดีเฟ้นหา 15 แข้งฝีเท้าดี มอบทุนฝึกซ้อมที่ Brooke House ประเทศอังกฤษรวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

   มูลนิธิซิโก้โดย ”โค้ชซิโก้” ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์เสนาเมืองประธานมูลนิธิซิโก้พร้อมด้วย บริษัท สปอร์ตฮีโร่ จำกัด จัดงานแถลงข่าว “เล่นฟุตบอลจนได้ดีไปอังกฤษฟรีกับซิโก้”  เพื่อเฟ้นหา 15 เยาวชนฝีเท้าดีเดินทางไปฝึกฝนทักษะฟุตบอลกับ ”โค้ชซิโก้” และทีมผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษดีกรี UEFA License ที่ Brooke House College Football Academy ที่ประเทศอังกฤษโดยได้รับเกียรติจากผู้สนับสนุนโครงการทุนเพื่อเยาวชนไทยอาทิคุณกันธรเพิ่มทรัพย์ตัวแทนผู้บริหารกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ ,คุณเสกสรรศรีศุภโอฬารกรรมการผู้จัดการบริษัทโอราโนสจำกัด (น้ำมันเครื่องZIC), คุณยศสรัสแต้มคงคาผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัทโรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทยคุณวาสิตล่ำซำรองกรรมการผู้จัดการอาวุโสบริษัทเมืองไทยประกันภัยจำกัด (มหาชน) , คุณบุษกรตรีสวัสดิ์ผู้อำนวยการผู้บริหารสายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคมธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน) ,คุณโอฬารเชื้อบางรองกรรมการผู้จัดการบมจ.สยามสปอร์ตซินดิเคทฯลฯร่วมงาน ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติการกีฬาแห่งประเทศไทย

   ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประธานมูลนิธิซิโก้และบริษัท สปอร์ตฮีโร่ กล่าวว่า โครงการ “เล่นฟุตบอลจนได้ดีไปอังกฤษฟรีกับโค้ชซิโก้” เกิดจากมาจากโปรแกรม  Sport Education by Coach Zicoเมื่อปีที่แล้วตัวผมและทีมงานได้นำน้องๆที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 11 คนเดินทางไปเรียนฟุตบอลและภาษาที่ประเทศอังกฤษและได้เล็งเห็นประโยชน์จากโครงการนี้มาในครั้งนี้จึงเพิ่มทุนให้น้องๆเป็น 15 ทุนซึ่งได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิซิโก้และผู้ใหญ่ดีใจหลายองค์กรอย่างกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ ,ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง SK ZIC ,เมืองไทยประกันภัย ,ธนาคารไทยพาณิชย์ ,บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว ,สายการบินไทยแอร์เอเชีย ,องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อสค),สยามสปอร์ตซินดิเคทและผู้ร่วมสนับสนุนทุกท่านที่มอบโอกาสสุดล้ำค่าให้กับน้องๆที่มีความฝันและความสามารถทางทักษะฟุตบอลได้เดินทางไปฝึกฝนทักษะฟุตบอลกับผมและทีมผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษดีกรี UEFA License ที่ Brooke House College Football Academy  ซึ่งน้องๆที่ผ่านการคัดเลือกจะได้เรียนฟุตบอลและภาษาที่ประเทศอังกฤษระยะเวลา 2 สัปดาห์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆมูลค่าทุนรวม 2,850,000 บาทเลยทีเดียว” 

   คุณกันธร เพิ่มทรัพย์ ตัวแทนผู้บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า “โดยปกติแล้วกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์และสโมสรเลสเตอร์ซิตี้ได้ทำการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อเยาวชนของไทยมาโดยตลอดอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจการมอบลูกฟุตบอลให้กับเยาวชนในพื้นที่ที่ขาดแคลนแต่ในโครงการนี้กลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ท่านผู้บริหารและตัวผมเองมีเป้าหมายอยากให้เยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 15 คนได้มีประสบการณ์การฝึกซ้อมและการเรียนภาษาอังกฤษที่ดินแดนเจ้าของภาษาเพื่อนำกลับมาพัฒนาตัวเองต่อไปในอนาคตและยังได้เข้าเยี่ยมชมสนามคิงเพาเวอร์สเตเดี้ยมและอาจจะได้ชมเกมพรีเมียร์ลีกอังกฤษอีกด้วยครับ”

   คุณเสกสรร ศรีศุภโอฬาร กรรมการผู้จัดการ บริษัทโอราโนส จำกัด (น้ำมันเครื่องZIC) กล่าวต่อถึงการสนับสนุนในครั้งนี้ว่า “น้ำมันเครื่อง ZIC เล็งเห็นความตั้งใจของโค้ชซิโก้ที่อยากให้เด็กไทยพัฒนาในการเล่นฟุตบอลอย่างถูกต้องพร้อมมีความรู้ในภาษาอังกฤษควบคู่ไปด้วยเรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะร่วมเดินไปกับโครงการนี้อย่างเต็มที่ครับ”

   ปิดท้ายด้วย อาจารย์วรินทร์ เทียมจรัส ประธานที่ปรึกษาและกรรมการมูลนิธิซิโก้ กล่าวเสริมว่า “จริงๆแล้วมูลนิธิซิโก้เปิดมาเป็นเวลากว่า 6 ปีแล้วและได้ดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับเยาวชนมาโดยตลอดทั้งการฝึกสอนฟุตบอลให้กับเด็กๆที่ขาดแคลนและในพื้นที่ห่างไกลอีกทั้งยังมีกิจกรรม Something Better เพื่อชักชวนให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเพื่อมอบฟุตบอลให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนปีละ 10,000 ลูกโดยรวมมอบให้โรงเรียนไปแล้วกว่า 4,000 ลูกสุดท้ายเร็วๆนี้มูลนิธิซิโก้ยังเตรียมเปิดZico Academy สอนฟุตบอลให้กับเยาวชนที่สนใจโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นอยากให้ทุกคนติดตามทาง Facebook : Zico Foundation“       

   สำหรับโครงการ ”เล่นฟุตบอลจนได้ดีไปอังกฤษฟรีกับซิโก้“ เป็นการเปิดโอกาสให้กับน้องๆอายุระหว่าง 12-14 ปีที่มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลมาร่วมคัดเลือกในระหว่างวันที่ 20 – 21 มิถุนายนนี้ที่สนามการกีฬาแห่งประเทศไทยหัวหมากตั้งแต่เวลา 7.00-17.00 น. เป็นต้นไปโดยรูปแบบการคัดเลือกจะเป็นแบบ small size game เพื่อดูแท็กติกวิธีการเล่นเบสิกส่วนตัวของน้องๆให้ครบถ้วนทั้งการเคลื่อนที่การรับส่งบอลการยิงประตูการเล่นเกมรับเกมรุกและพละกำลัง   ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับทุนเรียนฟุตบอลและภาษาที่ประเทศอังกฤษระยะเวลา 2 สัปดาห์โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆมูลค่าทุนละ 190,000 บาทรวมทั้งสิ้น 15 ทุนมูลค่าทุนรวม 2,850,000 บาทโดยทุนดังกล่าว แบ่งเป็นโรงเรียนคุณธรรมจำนวน 5 ทุนเยาวชนทั่วไปจำนวน 5 ทุนและทุนจาก Brooke House จำนวน 5 ทุน

   น้องๆเยาวชนและผู้ปกครองสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของโครงการทุนฟุตบอล ”เล่นฟุตบอลจนได้ดีไปอังกฤษฟรีกับโค้ชซิโก้”ได้ทาง Facebook : Zico Foundation  และ IG : zico foundation  รวมถึง Sport Education, UK Summer Course โทรศัพท์ 089-680-1113 ,091-730-3031 หรือ Email : zico.foundation.th@gmail.com

###