Spotify ร่วมกับGoogle Maps ผสานการฟังเพลงเข้ากับการเดินทางทุกไมล์ของคุณอย่างลงตัว

   ในยุคปัจจุบัน ผู้คนนิยมสตรีมเพลงจาก Spotify มากขึ้นระหว่างเดินทาง บางคนก็ใช้โทรศัพท์มือถือทั้งในการฟังเพลงและช่วยนำทาง หรือถ้าใครขับรถก็คงได้ใช้ระบบนำทางในรถยนต์บ่อยๆ ตอนนี้แทนที่จะสลับไปมาระหว่างการฟังเพลงและการดูแผนที่นำทาง Spotify ได้เชื่อมต่อกับ Google Maps มอบประสบการณ์ใหม่ เพื่อให้คุณสามารถควบคุมเพลงที่ฟังในSpotify จากในแอปGoogle Maps ได้โดยตรง ทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นไปอีก

   เชื่อว่าหลายๆ คนอาจเคยสัมผัสประสบการณ์การนำทางที่เชื่อมต่อกับการฟังเพลงจากตอนที่ Spotify ร่วมกันกับWaze ในปีพ.ศ. 2560 โดยนับตั้งแต่วันนี้ไป ผู้ใช้ Google Maps นับล้านรายใน 65 ประเทศทั่วโลกที่Spotifyให้บริการจะเริ่ม "ฟังเพลงแบบไม่สะดุดในช่วงเวลารถติด" ได้ โดยฟีเจอร์นี้จะรองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพียงแค่เชื่อมต่อเข้ากับบัญชี Spotify ฟีเจอร์นี้ก็พร้อมใช้งานได้เลย

   ขณะนี้ผู้ใช้ Spotify สามารถเปิดใช้งานระบบควบคุมการเล่นเพลง (playback control) ในการตั้งค่าของแอปGoogle Maps ได้ ขอบอกว่า เพียงหนึ่งคลิก ชีวิตก็เปลี่ยน เพราะคุณจะสามารถเพลิดเพลินกับเพลงและพอดแคสต์จาก Spotify ทำให้ Spotify เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางได้อย่างง่ายๆ และราบรื่นจะกดหยุดเพลงชั่วคราว กดเล่นหรือกดข้ามก็ได้ตามใจชอบ หาเพลงที่ใช่สไตล์ที่ชอบได้เลย

   การสลับใช้งานระหว่างสองแอปพลิเคชั่นนี้และการเลือกเพลงจะยังสามารถทำได้แบบไร้รอยต่อด้วยการเชื่อมต่อจากหน้าแรกของแอปGoogle Maps สู่Spotify คุณจะสามารถเรียกดูเพลงอัลบั้มและเพลย์ลิสต์ต่างๆ ได้ นอกจากนี้จะยังมีแบนเนอร์ในหน้าแอปSpotify เพื่อช่วยให้คุณกลับไปยังหน้าของ Google Maps ได้สะดวก

   ดังนั้นในการเดินทางครั้งต่อไปของคุณเราได้เตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว ไม่ว่าคุณจะสตรีมเพลย์ลิสต์ประจำตัว เพลย์ลิสต์สุดฮิตยามเช้าอย่าง Daily LiftหรือMorning Commuteหรือกดชัฟเฟิลเพลงในอัลบั้มโปรดของคุณ คุณก็สามารถเดินทางไปพร้อมกับเพลงจังหวะที่โดนใจ มุ่งไปจุดหมายปลายทางแบบเต็มที่ได้เลย

ผู้ใช้ GoogleMaps จะเริ่มใช้ฟีเจอร์นี้ได้เร็วๆ นี้อย่าลืมอัปเดทแอปพลิเคชั่น Spotify เวอร์ชั่นล่าสุดลงเครื่อง และดาวน์โหลด GoogleMaps มาให้พร้อม สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS ไปได้เลยที่App Store ส่วนชาวAndroid ก็โหลดได้ง่ายๆ ผ่านGoogle Play Store