GTCC Oktoberfest 2018 โดย หอการค้าเยอรมัน-ไทย สัมผัสประสบการณ์เยอรมันขนานแท้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

 

   หอการค้าเยอรมัน - ไทย (German-Thai Chamber of Commerce หรือ GTCC) ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตเยอรมันประจำประเทศไทย บริษัท โฟล์วอินเตอร์ จำกัด และโรงแรมแชงกรี-ลากรุงเทพฯจะนำงาน “อ็อกโทเบอร์เฟสต์” เทศกาลเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและวัฒนธรรมบาวาเรียนที่แท้จริงจากเยอรมนี กลับมายังประเทศไทยอีกครั้ง ในวันศุกร์ที่ 26 และเสาร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2561 ณ ห้องแกรนด์บอลรูมโรงแรมแชงกรี - ลากรุงเทพฯ

   ในงานแถลงข่าว "GTCC Oktoberfest 2018"เมื่อวันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561 ดร. โรลันด์ ไวน์ ผู้อำนวยการบริหารของหอการค้าเยอรมัน-ไทย ให้การต้อนรับสื่อมวลชนไทยเยอรมันและต่างประเทศ หลังจากนั้นได้เรียนเชิญ มร.ยาน แชร์อุปทูตรักษาการสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีประจำประเทศไทยกล่าวแนะนำประเพณี“อ็อกโทเบอร์เฟสต์” ในประเทศเยอรมนี โดย มร. ยาน แชร์ สาธิตพิธีเปิดถังเบียร์ถังแรกของเทศกาลอ็อกโทเบอร์เฟสต์และแสดงความยินดีกับหอการค้าเยอรมัน-ไทยที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในชุมชนธุรกิจเยอรมัน -ไทย ในการจัดงาน GTCC Oktoberfestซึ่งถือเป็นงาน“อ็อกโทเบอร์เฟสต์” ในแบบฉบับเยอรมนีที่แท้จริงและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

   จากนั้นดร. ไวน์ได้ถ่ายทอดเรื่องราวแห่งความสำเร็จของหอการค้าเยอรมัน-ไทยและไฮไลท์ของงาน GTCC Oktoberfestในบรรยากาศบาวาเรียนที่มีชีวิตชีวา

   "หอการค้าเยอรมัน-ไทย มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้จัดงาน GTCC Oktoberfestในประเทศไทยเป็นครั้งที่ 38 ในปีนี้ซึ่ง“อ็อกโทเบอร์เฟสต์” ของหอการค้าฯ เป็นเวทีสร้างเสริมเครือข่ายทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับชุมชนธุรกิจเยอรมัน-ไทย

   เราจัดงาน“อ็อกโทเบอร์เฟสต์” ในกรุงเทพฯเป็นครั้งแรกในปีพ. ศ. 2523 แต่เดิมเรียกว่า "บาวาเรียนไนท์" และมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 250 คน จำนวนผู้เข้าร่วมงานได้เพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 1,500 คนในเทศกาล “อ็อกโทเบอร์เฟสต์” เมื่อปีที่แล้ว ผมภูมิใจอย่างยิ่งที่กล่าวว่างาน“อ็อกโทเบอร์เฟสต์” ของหอการค้าเยอรมัน-ไทย ถือเป็นงาน “อ็อกโทเบอร์เฟสต์” ของแท้ในแบบเยอรมันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และถือเป็นผลงานสำคัญของเราในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

   ในปีนี้ผู้ร่วมงาน “อ็อกโทเบอร์เฟสต์” ของเราจะตื่นตาตื่นใจไปกับดนตรีสไตล์“อ็อกโทเบอร์เฟสต์” แบบดั้งเดิม นำความบันเทิงโดยวงดนตรีที่ส่งตรงมาจากประเทศเยอรมนี “Anton andFunny Guy”พิธีตอกบาร์เรลเบียร์ถังแรกของเทศกาลฯ สีสันของผู้คนทั้งชาวต่างชาติและไทย สลัดภาพธุรกิจมาแต่งกายชุดประจำถิ่นบาวาเรียน ผู้หญิงในชุดกระโปรงเดรส “ดรินเดิล” (Dirndl) ผู้ชายในกางเกงเอี๊ยมหนัง “เลเดอร์โฮเซน” (Lederhosen) สังสรรค์ร่วมกันด้วยอาหารบาวาเรียนดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก ขาหมู เพรสเซล ซาวเออร์เคราส์ ไก่ย่างเนย ฯลฯ และ ที่ขาดไม่ได้คือเบียร์ที่ผลิตขึ้นสำหรับเทศกาลนี้เท่านั้น คือ PaulanerOktoberfestbierจนถึงช่วงดึก" ดร. ไวน์กล่าว

ไฮไลต์ในงาน “อ็อกโทเบอร์เฟสต์ 2018” โดยหอการค้าเยอรมัน-ไทย (GTCC Oktoberfest 2018)

   - “อ็อกโทเบอร์เฟสต์” ของหอการค้าเยอรมัน-ไทย เป็นเวทีสังสรรค์ทางวัฒนธรรมสำหรับคู่ค้าทางธุรกิจและเพื่อนๆ ในชุมชนเยอรมัน-ไทยที่จะมารวมตัวกันเพื่อสนุกกับเทศกาลนี้ในแบบบาวาเรีย โดยไม่ต้องบินไกลไปถึงมิวนิค!

   - จากผู้ร่วมงานราว 250 คนในงาน“อ็อกโทเบอร์เฟสต์” ครั้งแรกของหอการค้าเยอรมัน-ไทย ที่ชื่อว่า “บาวาเรียนไนท์” เมื่อปีพ. ศ. 2523 มีผู้เข้าร่วมงาน“อ็อกโทเบอร์เฟสต์” ของหอการค้าฯ เพิ่มขึ้นทุกปีและคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานในปีนี้กว่า 1,500 คน โดยส่วนเป็นเป็นคู่ค้าธุรกิจในชุมชนเยอรมัน – ไทย

   - วงดนตรี"AnTon and the Funny Guy"บินตรงจากบาวาเรียมาสร้างความบันเทิงในงาน ทั้งดนตรีและการละเล่นแนวครื้นเครงสนุกสนาน

   - เบียร์ Paulaner Oktoberfest ที่ผลิตขึ้นเฉพาะเทศกาล “อ็อกโทเบอร์เฟสต์” พร้อมด้วยอาหารบาวาเรีย, ขนมปังขิงรูปหัวใจ (Lebkuchenherz)และขนมหวานหลากหลายสไตล์บาวาเรีย

   - การละเล่นอันเป็นเอกลักษณ์ของ “อ็อกโทเบอร์เฟสต์” และการแข่งขันอื่น ๆ

   - บูธถ่ายภาพ “อ็อกโทเบอร์เฟสต์” โดยเฮเฟเล่

   - รางวัลใหญ่ประจำปีนี้ - ที่พัก ณ โรบินสันคลับมัลดีฟส์สำหรับสองท่าน (4 คืนมูลค่า 188,000 บาท)

   - ตั๋วGTCC Oktoberfest“อ็อกโทเบอร์เฟสต์” ของหอการค้าเยอรมัน-ไทย ในวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคม 2561 ขายหมดเกลี้ยงแล้ว

   - สนใจจองตั๋ววันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2561 ที่กำลังจะหมดในไม่ช้านี้และอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ GTCC Oktoberfest 2018 ได้ที่:https://thailand.ahk.de/index.php?id=124911