‘มาเซราติ’ จับมือ ‘สายการบินโอมานแอร์’ จัดกิจกรรมสุดพิเศษมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าVIP

   ‘มาเซราติ’ ผนึก ‘สายการบินโอมานแอร์’ จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าผ่าน ‘Maserati Customer Journey’ ภายใต้แนวคิด ‘From The Road To The Sky ด้านสายการบินโอมานแอร์ แนะนำ787 Dreamlinerที่ให้บริการระหว่างเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-มัสกัต

   คุณปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป มาเซราติ ประเทศไทย ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์มาเซราติอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท มาสเตอร์กรุ๊ปคอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัดหรือ เอ็มจีซี-เอเชียกล่าวว่ามาเซราติยังคงเดินหน้าและให้ความสำคัญกับการเสาะหาพันธมิตรทางธุรกิจใหม่ๆเพื่อร่วมกันจัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยเฉพาะในกลุ่มไลฟ์สไตล์แฟชั่นลักชัวรีแบรนด์ซึ่งเป็นไปตามนโยบายในการทำตลาดของมาเซราติ ที่ต้องการสร้างประสบการณ์อันดีกับลูกค้าที่มีต่อแบรนด์มาเซราติอย่างยั่งยืน

   ล่าสุดมาเซราติได้ร่วมมือสายการบินโอมานแอร์จัดกิจกรรมให้กับลูกค้าวีไอพีมาร่วมงานเลี้ยงสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวและประสบการณ์ให้กับลูกค้าของแบรนด์มาเซราติและสายการบินโอมานแอร์ในรูปแบบ“Maserati Customer Journey” ที่ได้รวบรวมจากฐานข้อมูลลูกค้ามาเซราติ ภายใต้แนวคิด “From The Road To The Sky” ที่แสดงให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์และประสบการณ์ของลูกค้าที่ซื้อรถยนต์มาเซราติ เช่น ผู้ที่ชอบเดินทางต่างประเทศ ในแบบลักชัวรีไลฟ์สไตล์และเปิดประสบการณ์ในการเดินทางใหม่ๆ

   นอกจากนี้สายการบินโอมานแอร์ยังได้แนะนำเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ พร้อมเปิดเส้นทางบินใหม่กรุงเทพฯ(สุวรรณภูมิ) – มัสกัต และพิเศษสุดกับเมนูอาหารที่ถูกรังสรรค์เพื่อผู้โดยสารสายการบินโอมานแอร์ ที่เดินทางไปกับเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์และได้เปิดจองเที่ยวบินราคาพิเศษและรับของที่ระลึกจากแบรนด์รถยนต์หรูมาเซราติและโอมานแอร์โดยการร่วมมือกันครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญและเป็นการสร้างประสบการณ์อันดีระหว่างแบรนด์มาเซราติและสายการบินโอมานแอร์

   “มาเซราติได้ร่วมมือกับวิศวกรและนักออกแบบชื่อดัง อาทิ Giugiaro, Zagato, RamaciottiและPininfarina(สำนักออกแบบยานยนต์จากประเทศอิตาลี) ซึ่งจากการทำงานร่วมกันในหลายโครงการ มาเซราติและPininfarinaได้สร้างสรรค์คอนเซ็ปต์คาร์แห่งยุคและที่สุดของงานออกแบบที่ได้รับความนิยมมาแล้วมากมายหลายรุ่น รวมถึง Birdcage 75th ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวมาเซราติที่โดดเด่นเหนือใคร”

   สำหรับยอดขายรถยนต์มาเซราติในประเทศไทย ช่วง8 เดือนที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตอยู่ที่90 % โดยเฉพาะรุ่นกิบลีและเลอวานเต้ที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดีทำให้มั่นใจว่ายอดขายรถยนต์มาเซราติในปีนี้จะเป็นไปตามเป้าที่กำหนด

   ขณะที่ภาพรวมตลาดรถยนต์ในกลุ่มลักชัวรีช่วง 8 เดือนที่ผ่านมายังคงมีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็นผลจากปัจจัยต่างๆ ที่เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้นการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในกลุ่มลักชัวรีคาร์ในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงภาคการส่งออกของประเทศไทยที่ปรับตัวขึ้นการเติบโตของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศที่มีการขยายตัว รวมถึงเสถียรภาพทางการเมืองที่กำลังจะมีการเลือกตั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ทำให้ผู้บริโภคหันมาจับจ่ายใช้สอยเพิ่มขึ้น

ความสำเร็จของมาเซราติทั้งในสนามแข่งและการเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆเข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง นับเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลก โดยปัจจุบันมาเซราติทำตลาดในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก