“กันตพัฒน์”ท็อปฟอร์มชิงโพลฯเอ.พี.ฮอนด้าอะคาเดมี่สนาม5

   นักบิดดาวรุ่ง “พีไนท์”กันตพัฒน์แยบการไถรักษาฟอร์มเก่งคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นในศึกบิดล่าฝันสนาม5ที่นครสวรรค์และเป็นการคว้ากริดสตาร์ทแรกได้ต่อเนื่องจากสนามก่อนหน้าขณะที่รอบชิงฯเตรียมลุ้นแชมป์เรซแรกวันอาทิตย์ที่26ส.ค.นี้เริ่มเรซแรก11.20น.

   ศึกบิดล่าฝัน “เอ.พี.ฮอนด้าอะคาเดมี่”โปรเจกต์พัฒนานักบิดไทยสู่การแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก “โมโตจีพี”เข้าสู่โปรแกรมการชิงชัยสนามที่5ของปี2018ในสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่25-26สิงหาคม2561และเป็นสนามที่3ของฤดูกาลในการเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์ประจำปีจัดขึ้นที่สนามJ.S.W. มอเตอร์สปอร์ตโกคาร์ทจ.นครสวรรค์ระยะทางต่อรอบ600เมตร

   โดยการแข่งขันรอบควอลิฟายมีขึ้นในวันเสาร์ที่25สิงหาคมที่ผ่านมาภายใต้การดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดจากนักบิดในสังกัดเอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์ที่ร่วมรับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนให้กับนักบิดเยาวชนไทยจำนวนทั้งสิ้น5คนได้แก่นักบิดสาวแกร่ง “มุกข์”มุกข์ลดาสารพืชและ “นิว”กฤชพรแก้วสนธิในศึกเอเชียโร้ดเรซซิ่งแชมเปี้ยนชิพรุ่นเอเชียโปรดักชั่น250ซีซี., “แชมป์”ภาสวิชญ์ฐิติวรารักษ์ในรายการเดียวกันรุ่นซูเปอร์สปอร์ต600ซีซี., “ก้อง”สมเกียรติจันทราในรายการเอฟไอเอ็มซีอีวีโมโตทรีจูเนียร์เวิลด์แชมเปี้ยนชิพและ “ก๊อง”ธัชกรบัวศรีจากศึกเอเชียทาเลนต์คัพ

   สำหรับผลการชิงอันดับกริดสตาร์ทปรากฏว่า “พีไนท์”กันตพัฒน์แยบการไถหมายเลข8ดาวรุ่งนักบิดที่ทำเวลาเป็นผู้นำตั้งแต่รอบซ้อมจนถึงซูเปอร์โพลยังคงรักษาฟอร์มเก่งสามารถคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นเป็นครั้งที่สองต่อเนื่องจากสนามก่อนหน้าด้วยเวลาต่อรอบเร็วสุด35.350วินาที

   ส่วนกริดสตาร์ทที่2เป็นของ “เลิฟ”ธีรเทพต้านชังหมายเลข9ผู้นำบนตารางคะแนนสะสมในเวลา35.715วินาทีตามด้วยกริดที่3 “เอิร์ธ”ธุรกิจบัวผาหมายเลข13เวลาเร็วสุด35.904วินาที

   “โค้ชฟิล์ม”รัฐภาคย์วิไลโรจน์อดีตนักบิดขวัญใจชาวไทยในศึกโมโตจีพีรุ่นโมโตทูผู้รับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ควบคุมการฝึกสอนกล่าวว่า “สนามนี้เป็นสนามใหม่ทุกคนเพิ่งเคยมาสัมผัสเป็นครั้งแรกถ้าสังเกตจากผลเวลาตั้งแต่รอบซ้อมทุกคนสามารถกดเวลาเร็วขึ้นทุกครั้งที่ลงสนามพัฒนาการของน้องๆดีขึ้นมากยิ่งช่วงท้ายเวลายิ่งดีขึ้นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศพรุ่งนี้น่าติดตามมากครับใครจะคว้าแชมป์ที่นครสวรรค์ไปครองผมขอเชิญชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตมาร่วมลุ้นด้วยกันครับ”

   โปรเจกต์ปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี “เอ.พี.ฮอนด้าอะคาเดมี่”โดยใช้เรซแมชชีนฮอนด้าเอ็นเอสเอฟ100 (Honda NSF100) ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทำการแข่งขันในสนามโดยเฉพาะเกมชิงชัยสนามที่5 รอบชิงชนะเลิศเตรียมดวลความเร็วในวันวันอาทิตย์ที่26 สิงหาคมนี้ที่สนามJ.S.W. มอเตอร์สปอร์ตโกคาร์ทจ.นครสวรรค์แข่งขัน2 เรซเรซละ20 รอบเริ่มเรซแรกในช่วงเช้าเวลา11.20 น. และเรซที่สองเวลา13.30 น. สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ