“ชิพ”สู้ไม่ถอยเข้าป้ายที่ 28 ศึกออสเตรียนจีพี

   “ชิพ”นครินทร์อธิรัฐภูวภัทร์ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกโมโตจีพีรุ่นโมโตทรีเจองานยากตั้งแต่รอบซ้อมยันแข่งที่เรดบูลริงเซอร์กิตสุดท้ายฮึดสู้สุดความสามารถเข้าป้ายจบศึกออสเตรียนจีพีได้ในอันดับที่28รอลุ้นเก็บแต้มเพิ่มสนามหน้าที่ซิลเวอร์สโตน

   การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกโมโตจีพี2018เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันสนามที่11ของฤดูกาลตัดสินหาเจ้าความเร็วสองล้อกันที่เรดบูลริงเซอร์กิตสปีลเบิร์กประเทศออสเตรียระยะทางต่อรอบ4.318กิโลเมตร

   โดยวันอาทิตย์ที่12สิงหาคม2561ที่ผ่านมาเป็นรอบชิงชนะเลิศของทุกรุ่นการแข่งขันเริ่มชิงชัยตั้งแต่รุ่นเล็กโมโตทรีเวิลด์แชมเปี้ยนชิพเวลา16.00น. ตามเวลาในบ้านเรา

   สำหรับการแข่งขันในรุ่นนี้นักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทย “ชิพ”นครินทร์อธิรัฐภูวภัทร์สังกัดฮอนด้าทีมเอเชียหมายเลข41ภายใต้การสนับสนุนจากเอ.พี.ฮอนด้าต้องเจองานยากตั้งแต่รอบซ้อมเนื่องจากถูกรถแข่งที่ล้มขวางหน้ากระแทกมาโดนจนทำให้ล้มลงทว่ายังโชคดีที่เจ้าตัวไม่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว

   ขณะที่ในรอบควอลิฟายก็ต้องต่อสู้กับสภาพอากาศที่เลวร้ายซึ่งส่งผลให้พื้นแทร็กมีสภาพกึ่งเปียกกึ่งแห้งท้ายที่สุดจึงทำเวลาต่อรอบได้ไม่ดีนักคว้าตำแหน่งออกตัวในกริดที่24และหลังจากลงดวลความเร็วกับนักบิดดาวรุ่งระดับโลกครบ23รอบผลปรากฏว่าดาวบิดชาวขอนแก่นฮึดสู้เต็มที่อย่างสุดความสามารถจบการแข่งขันที่เรดบูลริงได้ในอันดับที่28ตามหลังผู้ชนะ46.868วินาที

   ส่วนแชมป์เรซนี้เป็นของมาร์โคเบซเซคคีดาวบิดชาวอิตาเลียนวิ่งรับธงตราหมากรุกคันแรกด้วยเวลา37นาที13.198วินาทีพร้อมกับรั้งตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพรุ่นโมโตทรีต่อไปมี158แต้มฝั่งของนักบิดหนุ่มหนึ่งเดียวของไทยอยู่ที่30มี2แต้ม

การแข่งขันโมโตจีพีประจำปี2018 สนามต่อไปเตรียมดวลความเร็วกันที่สนามซิลเวอร์สโตนเซอร์กิตสหราชอาณาจักรในรายการบริติชกรังด์ปรีซ์ระหว่างวันที่24-26 สิงหาคมนี้.