สะใจกองเชียร์ไทย “วริทธิ์”เฉือนนักบิดอินโดคว้าชัยไทยแลนด์ทาเลนต์2018

   นักบิดดาวรุ่งค่ายปีกนก “วริทธิ์ ทองนพคุณ”โชว์ฟอร์มแกร่งสะใจกองเชียร์ชาวไทยหลังเฉือนนักแข่งจากอินโดนีเซียในโค้งสุดท้ายวิ่งเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์เรซที่สองในศึกฮอนด้าไทยแลนด์ทาเลนต์คัพ2018สนาม4ที่ช้างฯเซอร์กิตจ.บุรีรัมย์

   การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบฮอนด้าไทยแลนด์ทาเลนต์คัพประลองความเร็วด้วยเรซแมชชีนฮอนด้าNSF250R ซึ่งเป็นคลาสเดียวกับรุ่นโมโตทรีในศึกระดับโลกมีคิวชิงชัยสนามที่4ประจำปี2018ระหว่างวันที่10-12สิงหาคมนี้ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจ.บุรีรัมย์ระยะทางต่อรอบ4.554กม.

   สำหรับรอบชิงชนะเลิศในเรซที่2มีขึ้นในวันอาทิตย์ที่12สิงหาคม2561แข่งขันเวลา10.10น. โดยตำแหน่งกริดสตาร์ทแถวแรกเป็นของนักบิดเยาวชนไทยจากเอ.พี.ฮอนด้าเรซซิ่งไทยแลนด์ทั้งหมดนำโดยวริทธิ์ทองนพคุณหมายเลข6เจ้าของโพลโพซิชั่นต่อด้วยกริดที่2ปิยวัฒน์ปทุมยศหมายเลข9และวัชรินทร์ทับทิมอ่อนหมายเลข2ในกริดที่3

   เริ่มเกมเป็นเจ้าของโพลฯที่ออกสตาร์ทได้ดีพร้อมขึ้นนำเป็นจ่าฝูงเมื่อออกโค้งแรกหลังจากนั้นผ่านไปเพียงหนึ่งรอบวัชรินทร์เร่งสปีดขยับอันดับขึ้นมาแทนที่ก่อนที่ตำแหน่งหัวขบวนจะถูกแย่งชิงสลับไปมาระหว่างดาวรุ่งชาวไทยและอินโดนีเซียรวมถึงสอดแทรกด้วยดาวบิดจากแดนซามูไรซึบาสะโฮโซยะหมายเลข22ที่เร่งความเร็วขึ้นมาเกาะติดในกลุ่มผู้นำด้วย

   เข้าสู่รอบที่8การชิงชัยเรซที่สองทวีความดุเดือดมากขึ้นวริทธิ์กลับขึ้นมาเป็นจ่าฝูงอีกครั้งตามติดด้วยมูฮัมหมัดฮิลดานกุสุมาหมายเลข18และเฮอร์จุนแอตน่าเฟอร์ดาอุสหมายเลข19สองดาวรุ่งจากอินโดนีเซียที่จ่อท้ายชนิดหายใจรดต้นคอ

   และเมื่อถึงโค้งสุดท้ายในรอบที่15ซึ่งเป็นรอบตัดสินวริทธิ์โชว์ความแกร่งใช้ความเก๋าพับรถเข้าไลน์ในกระแทกคันเร่งปาดหน้าสองนักบิดอินโดนีเซียคว้าแชมป์เรซนี้ไปครองด้วยเวลา27นาที53.384วินาทีเฉือนมูฮัมหมัดในอันดับที่2และเฮอร์จุนในอันดับที่3เพียง0.143วินาทีและ0.247วินาทีตามลำดับ

   ส่วนนักบิดดาวรุ่งชาวไทยปิยวัฒน์เข้าวินในอันดับที่4อับดุลโกฟานักบิดชาวอินโดนีเซียนอีกคนจบที่5และวัชรินทร์ในอันดับที่6ขณะที่สองดาวบิดญี่ปุ่นฮินาตะนากาจิม่าและซึบาสะโฮโซยะซึ่งมาร่วมประลองความสามารถในรายการนี้เป็นครั้งแรกเข้าที่8และ12

   การแข่งขันฮอนด้าไทยแลนด์ทาเลนต์คัพ2018 หรือโครงการพัฒนานักแข่งที่รวบรวมนักบิดดาวรุ่งหัวกะทิจากทั่วเอเชียมาชิงชัยเพื่อเฟ้นหาดาวรุ่งสู่การเป็นนักบิดระดับโลก “โมโตจีพี”สนามต่อไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่12-14 ตุลาคมนี้ที่สนามไทยแลนด์เซอร์กิตนครชัยศรี.